Siêu Thị Mua Chung Blogs

Tổng hợp 8 chiếc đồng hồ đắt tiền và kỳ quặc nhất thế giới

Những chiếc đồng hồ sau không chỉ làm bạn ngạc nhiên về hình thù kỳ quái của mình, mà bạn sẽ còn phải giật mình khi nhìn thấy giá trị của chúng.

1. MB & F HD4
 
Với số lượng cực kì có hạn, chỉ 34 chiếc trên toàn thế giới, chiếc đồng hồ này có phần vỏ được làm từ titan siêu nhẹ, cùng với bộ chuyển động được chế tạo hết sức công phu và tỉ mỉ với hơn 300 chi tiết. Thiết kế khá đặc biệt với mặt đồng hồ nằm ngang 90 độ cùng với một mặt số khác để hiển thị năng lượng dự trữ. Giá của mỗi chiếc vào khoảng 158.000 USD (~3,36 tỉ VND).
 
2. Concord C1 Quantum Gravity Tourbillon Watch
 
 
Với đường kính lên đến 48,5 mm và độ dày 22 mm, so với những gì mà chiếc đồng hồ này làm được ( hiển thị giờ, không hơn không kém) thì đây quả là một kích cỡ đồ sộ. Việc có thêm quá nhiều chi tiết không cần thiết đã làm chiếc đồng hồ này trở nên quá "cồng kềnh", nhưng người đeo sẽ không cảm thấy quá khó chịu nhờ vào dây đeo cao su linh hoạt và chắc chắn. Giá của mỗi chiếc đồng hồ "ngoại cỡ" này lên đến 170.000 USD (~3,62 tỉ VND).
 
3. Urwerk UR-210 "Maltese Falcon"
 
 
Tên của chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ Ur, tên thành phố cổ đại đã khai sinh ra khái niệm đồng hồ dựa vào bóng của một cái tháp trên mặt đất. Chiếc đồng hồ này được thiết kế để trở thành một bộ phận gắn bó với người đeo như một phần cơ thể, với rotor siêu nhạy có thể phát hiện ra những chuyển động dù là nhỏ nhất và chuyển hóa nó thành năng lượng, cùng với đó là thiết kế mặt số khá rắc rối và khó đọc, đây thực sự là chiếc đồng hồ dành cho những người yêu thích sự khác biệt và mới mẻ. Giá của mỗi chiếc vào khoảng 150.000 USD (~3,19 tỉ VND).
 
4. Cabestan Winch Tourbillon
 
Với hình dáng của một chiếc máy cuốn dây cáp, cơ chế hiển thị của chiếc đồng hồ này cũng tương tự như vậy. Những chiếc máy cuộn dây mini này làm nhiệm vụ lên dây và chỉnh giờ. Chiếc đồng hồ còn được trang bị thêm một vòng xoáy Tourbillon để mang lại độ chính xác tuyệt đối. Một vài trang web đã nhận xét về chiếc đồng hồ này như sau: " Một tác phẩm hiếm hoi của nghệ thuật cơ khí, thể hiện sự quý phái bậc nhất và là một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới." Giá của mỗi chiếc là 275.000 USD (~5,85 tỉ VND), với chỉ 135 chiếc được bán ra.
 
 
5. Romain Jerome Titanic Day and Night
Chỉ có 9 chiếc được sản xuất và tất cả đều được bán ra chỉ trong vòng 48 giờ sau khi ra mắt, chiếc đồng hồ này bao gồm 2 vòng xoáy Tourbillon độc lập, một hoạt động vào ban ngày và một hoạt động vào ban đêm. Tuy nhiên điểm đặc biệt của những chiếc đồng hồ này là chúng được làm từ các nguyên liệu vớt lên được từ con tàu Titanic huyền thoại. Giá của mỗi chiếc là 300.000 USD (~6,38 tỉ VND).
 
6. Dewitt WX-1 Incognito
 
 
Lấy cảm hứng từ phong cách cơ khí steampunk của nền văn minh công nghiệp phương Tây thế kỷ 19, chiếc đồng hồ là sự hợp tác giữa Dewitt và kiến trúc sư người Pháp Jean-Michel Wilmotte. Chiếc đồng hồ có đến 5 thanh dự trữ năng lượng bên trong, giúp cho thời lượng pin được kéo dài đến 3 tuần. Thêm vào đó là thiết kế rất tinh xảo với một vòng xoáy tourbillon để đảm bảo độ chính xác cao. Giá của mỗi chiếc là 600.000 USD (~12,7 tỉ VND).
 
7. Hublot Black Caviar
 
Một trong những thành viên hiếm hoi của danh sách những chiếc đồng hồ "triệu đô", toàn bộ bề mặt của vỏ cũng như mặt đồng hồ đều được bao phủ bởi những miếng vàng trắng 18k, thêm vào đó là những viên kim cương được đính trên nhiều bộ phận khác như khóa dây, vỏ, mặt số... Chiếc đồng hồ sử dụng vòng xoáy tourbillon Hub Solo T được thiết kế riêng của hãng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cho thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật kim hoàn và chế tạo đồng hồ. 1 triệu USD (~21,2 tỉ VND) là số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc đồng hồ này, và cũng chỉ có duy nhất 1 chiếc trên toàn thế giới.
 
8. Royale Accordion Watch
 
Được ra mắt vào năm 2010 để tưởng nhớ đại văn hào người Pháp Voltaire, đồng thời cũng là một doanh nhân nổi tiếng. Chiếc đồng hồ xa xỉ này có vỏ làm từ vàng 18k và 3 viên sapphire với những con ốc vít cũng được làm từ vàng hồng 18k. Đường kính mặt đồng hồ là 50mm với dây đeo làm từ da cá sấu Mississippi. Với thiết kế hết sức độc đáo, chiếc đồng hồ này đã giành được rất nhiều giải thưởng trong đó nổi bật nhất là Trophy Horlogerie ở Monaco vào năm 2011. Hiện tại giá của chiếc đồng hồ huyền thoại này vào khoảng 1,2 triệu USD (~25,5 tỉ VND).