Siêu Thị Mua Chung Blogs

Những điều cần lưu ý khi phân biệt túi xách Chanel thật và giả

Túi Chanel, một món phụ kiện thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng lại luôn đứng đầu danh sách được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Từ chất liệu cho đến kiểu dáng, thiết kế và cả cách làm ra nó đều khiến nó hoàn toàn xứng đáng để bản phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Nhưng đây cũng chính là lý do mà tình trạng hàng giả, hàng nhái của Chanel xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt được chiếc túi Chanel thật và giả? Hãy cùng ghi nhớ những chi tiết sau khi chọn túi.

Mã xác thực
Chanel bắt đầu sử dụng mã ngày vào năm 1984. Kể từ đó, mỗi chiếc túi đều đi kèm với một nhãn dán chứa số sê-ri cũng như thẻ xác thực tương ứng. Nhãn dán mã ngày thường có thể được tìm thấy trên lớp lót bên trong và sẽ thay đổi tùy thuộc vào năm túi được sản xuất. Mã ngày trên túi mới hơn sẽ có nhãn dán rõ ràng với các đốm vàng được đặt trên số. Thẻ xác thực có viền vàng. Đường viền của thẻ giả có thể được đặt không đều trên thẻ và có phản chiếu ba chiều / cầu vồng. Một số thẻ xác thực sẽ có một vòng tròn màu trắng ở góc trên cùng bên phải. Điều này cho thấy rằng chiếc túi được sản xuất sau năm 2005. 

Theo thời gian, nhãn dán mã ngày tháng có thể bị tách ra khỏi túi và thẻ xác thực có thể bị mất, vì vậy đừng lo lắng nếu chúng bị mất.
Về số sê-ri thực, có một số điều quan trọng cần lưu ý: Số đầu tiên của mã ngày sẽ cho biết túi được sản xuất vào năm nào bắt đầu từ năm 1984 với 0. Mã ngày bắt đầu bằng số một chữ số dài bảy chữ số trong khi mã ngày bắt đầu từ 10 trở lên dài tám chữ số. Số sê-ri chín chữ số là dấu hiệu rõ ràng của hàng giả.
Tem “MADE IN” của Chanel 
Tem "made in" của Chanel thường được in nổi trực tiếp vào lớp lót của túi hoặc trên miếng dán da. Màu sắc của tem logo sẽ luôn trùng với màu của phần cứng, vì vậy một chiếc túi có phần cứng bằng vàng phải có tem bằng vàng.
Túi Chanel được sản xuất tại Ý hoặc Pháp. Hãy để ý những con tem ghi “made in Paris”.

Chữ trên tem Chanel luôn sạch và sắc nét. Hãy cẩn thận với các biểu trưng cong vênh hoặc lộn xộn với phông chữ mờ và khoảng cách không đồng đều.
Biểu trưng CC
Biểu tượng CC là biểu tượng dễ nhận biết nhất của thương hiệu và do đó những kẻ làm giả giỏi hiếm khi mắc lỗi với nó. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng chữ C bên phải chồng lên bên trái ở trên cùng của logo và chữ C bên trái chồng lên bên phải ở dưới cùng.

Vít 
Một dấu hiệu tốt cho thấy túi của bạn là hàng giả là loại vít được sử dụng ở mặt sau của khóa vặn. Ví dụ, một chiếc Túi Boy thật sẽ không bao giờ sử dụng vít đầu Phillips (giống như trên chiếc túi giả này.) Chanel điển hình sử dụng vít Allen (như túi Boy thật này) hoặc vít đầu phẳng.

Đường Khâu
Chanel sử dụng số lượng đường khâu rất cao trong chăn bông kim cương cổ điển của họ, cho phép những chiếc túi có tuổi thọ trong nhiều năm. Số lượng đường may thấp trên đồ giả sẽ làm cho lớp chần bông trông phồng và không đều. Cũng cần lưu ý về đường khâu cẩu thả hoặc sờn rách.

Quai túi
Chanel đã sử dụng lớp mạ vàng 24k trên phần cứng của họ cho đến năm 2008. Phần cứng trên túi Chanel thật sẽ có cảm giác nặng hơn và chắc chắn hơn so với hàng giả.
Khóa kéo

Chanel sử dụng một số thương hiệu khác nhau cho khóa kéo của họ có tên sẽ được đánh dấu trên khóa kéo, phổ biến nhất là Lampo nhưng cũng bao gồm: YKK, EP và khóa kéo có in logo Chanel.
Ngoài Chanel thì cũng có rất nhiều những thương hiệu túi xách trong nước có mức giá thành phù hợp với khả năng tài chính của người Việt mà chất lượng sản phẩm thì hoàn toàn cao cấp, đáng kể đến như ELLY - thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các mẫu túi xách của ELLY trên hệ thống hơn 60 cửa hàng ở khắp các tỉnh thành để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.