Siêu Thị Mua Chung Blogs

Mẹo chọn kính mắt cho người mũi thấp

Bạn muốn đeo kính nhưng mũi bạn lại không cao? Bạn không biết chọn kính mắt như thế nào để phù hợp với chiếc mũi thấp của mình? Đến với Elly bạn không cần phải trăn trở băn khoăn về những vấn đề này nữa. Sau đây Elly sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo chọn kính mắt cho người mũi thấp phù hợp với khuôn mặt.

Mũi thấp và khuôn mặt tròn
Trước tiên bạn cần phải xác định được bạn có thuộc mặt tròn hay không. Mặt tròn là khuôn mặt có những đường nét tròn trịa theo đúng như tên gọi, ngoài ra, chiều dài từ đỉnh chân tóc đến cằm gần như bằng với chiều rộng ngang của gò má. 
meo-chon-kinh-mat-cho-nguoi-mui-thap-1
Người mặt tròn có mũi thấp nên chọn những chiếc kính mắt cho kiểu dáng hình oval để giúp khuôn mặt thon gọn, có thể chọn gọng vuông để tăng sự trẻ trung hoặc một chiếc gọng góc cạnh để tăng sự cá tính. 
Mũi thấp và khuôn mặt trái tim
Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có hình dáng như quả trứng đặt ngược, có một vầng trán rộng, càng xuống cằm càng nhỏ và thon gọn. 
Để chọn kính phù hợp với khuôn mặt trái tim thì bạn nên chọn những kính có khung phía dưới to hơn phía trên để tạo cảm giác hài hòa cho khuôn mặt. Khi khuôn mặt trái tim kết hợp với mũi thấp thì sẽ khó chọn kính mắt hơn, nhưng vẫn có những giải pháp hữu ích cho khuôn mặt bạn. Đó chính là những chiếc kính mắt có hình chữ nhật hoặc mắt mèo. Tuy nhiên, bạn cần phải thử trực tiếp để xem mức độ hài hòa của kính đối với khuôn mặt vì tỉ lệ này phụ thuộc vào từng người. 
meo-chon-kinh-mat-cho-nguoi-mui-thap-2
Mũi thấp và khuôn mặt vuông
Người có khuôn mặt vuông có những đường nét góc cạnh, chiều rộng của trán bằng với chiều rộng của má và hàm, đồng thời cũng gần như bằng với chiều dài của khuôn mặt.
meo-chon-kinh-mat-cho-nguoi-mui-thap-3
Người mặt vuông có đặc điểm đường nét góc cạnh, hơi thô, do đó những chiếc kính gọng tròn hoặc oval chính là những vị cứu tinh giúp khuôn mặt vuông trở nên mềm mại và hài hòa hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không chọn những chiếc kính có khung quá to nhằm tránh việc làm cho mũi của bạn trở nên thấp hơn. 
Mũi thấp và mặt dài
Người có khuôn mặt dài là người có khuôn mặt với chiều dài từ chân tóc đến cằm lớn hơn chiều ngang gò má của khuôn mặt. Nhiều người nghĩ rằng khuôn mặt dài sẽ dễ chọn kính, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng. Nếu bạn chọn kính không phù hợp sẽ dễ dẫn đến việc mất cân đối, khuông mặt trở nên dài hơn và thô hơn. Để chọn mắt kính cho người mũi thấp mặt dài thì bạn nên chọn mắt kính có gọng tròn to vừa phải để mọi người chú ý nhiều hơn vào tổng thể khuôn mặt và quên đi chiếc mũi thấp của bạn.
meo-chon-kinh-mat-cho-nguoi-mui-thap-4
Trên đây là một số mẹo chọn kính mắt cho người mũi thấp phù hơp với khuôn mặt. Chúc bạn chọn được một chiếc kính mắt che được khuyết điểm và làm nổi bật nên vẻ đẹp trên khuôn mặt của mình