Siêu Thị Mua Chung Blogs

Làm thế nào để phân biệt được kính mắt thật chính hãng và hàng giả?

Lựa chọn được một chiếc kính mắt chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín là điều mà rất nhiều bạn quan tâm vì hiện nay tình trạng làm giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là một cặp kính mắt chuẩn chính hãng? Dưới đây là một vài điểm mà bạn cần lưu ý khi đi mua hàng.

Kiểm tra số seri của kính
Với các thương hiệu lớn, uy tín, thường sẽ có những cách nhận diện riêng bằng các số seri hoặc mã sản phẩm. Mã sản phẩm sẽ được thống nhất, công khai trên website chính thức của hãng, để người dùng có thể kiểm tra so sánh với sản phẩm trực tiếp mua tại cửa hàng. Bạn hãy cẩn thận đối chiếu, nếu thấy không trùng khớp thì chắc chắn sản phẩm mà định mua là hàng giả. 
Kiểm tra logo kính
Logo là cách bạn nhận biết sản phẩm đến từ thương hiệu nào. Nhưng bạn cũng hãy kiểm tra một cách cẩn thận logo của sản phẩm so với logo chính hãng của thương hiệu. Hãy kiểm tra về phông chữ, cỡ chữ, kiểu dáng, màu sắc, khoảng cách giữa các chữ trong logo hoặc các nét vẽ,... Mọi thứ đều phải thống nhất với logo chính hãng. Và kiểm tra logo in trên các vị trí khác nhau của kính như mắt kính, gọng kính, hộp đựng kính, khăn lau kính. Logo phải được thiết kế tinh xảo, in ấn rõ nét, không bị mờ chữ, nhòe chữ. 
 
 
Kiểm tra mắt kính, gọng kính
Chắc chắn rồi, khi mua kính thì bạn sẽ phải quan tâm đến mắt kính và gọng kính. Hãy xem mắt kính có bị mờ hay không, có vết xước nào hay không. Mắt kính có được cắt tinh xảo không. Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu gì bất thường, cho dù được chủ cửa hàng giải thích thì bạn cũng nên cân nhắc vì các sản phẩm của các thương hiệu uy tín luôn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, không hề có hiện tượng hàng lỗi. 
Về gọng kính, bạn cần xem có vết xước trên bề mặt hay không. Thử gập và mở gọng xem có gặp vấn đề khó khăn gì như bị kẹt, bị mắc, không khớp nhau. Thậm chí bạn có thể đặt kính trên mặt bàn và kiểm tra độ vênh. Chiếc kính chính hãng được thiết kế chuẩn chỉnh giúp cho mọi chi tiết đều ăn khớp và không có hiện tượng vênh lệch kể cả khi đeo và khi không sử dụng.
 
 
Kiểm tra hộp đựng kính
Hộp đựng là thứ không thể thiếu khi bạn mua kính. Hộp đựng giúp bạn bảo vệ kính được tốt hơn. Với các thương hiệu kính mắt uy tín, hộp đựng cũng được thiết kế rất tinh xảo, chất lượng tốt. Hộp có thể được làm bằng gỗ, nhựa tùy theo mỗi hãng. 
Một số điểm bạn cần lưu ý trên hộp đựng kính đó là logo, thường được in ở mặt ngoài hộp, in chìm bên trong lòng hộp. Kiểu dáng mẫu mã logo này cũng phải đồng nhất với logo trên kính và logo chính hãng của thương hiệu. Hộp đựng kính được làm chắc chắn, các khớp nối khớp với nhau trong từng chi tiết.
Mỗi hộp kính thường có kèm theo một khăn lau kính, được in logo và địa chỉ cửa hàng nơi bạn mua, website cũng như những thông tin mà bạn có thể lên lạc và phản hồi.
 
 
Cách tốt nhất để bạn có thể mua được mặt hàng chất lượng là nên đến các đại lý chính hãng, các showroom của thương hiệu phụ kiện thời trang uy tín, được sự tư vấn của các nhân viên về kiểu dáng kính mắt phù hợp với khuôn mặt bạn. 
Hiện ELLY là một trong những thương hiệu có dòng kính mắt thời trang cao cấp với những thiết kế sang trọng tinh tế cùng chất lượng cao cấp đảm bảo trong từng chi tiết. Đến với ELLY, bạn chắc chắn sẽ chọn được một sản phẩm ưng ý cà về chất lượng và mẫu mã.