Siêu Thị Mua Chung Blogs

Karl Lagerfeld: ông hoàng sân khấu thời trang, người định hình nên di sản Chanel

Karl Lagerfeld là một người khổng lồ không chỉ về thời trang mà còn về văn hóa đại chúng. Ông ấy đã biến thời trang cao cấp từ một sở thích nhỏ thành quả bom tấn của thế giới nghệ thuật và văn hóa.

 

 

 

 

Nhà thiết kế đã biến thời trang cao cấp thành bom tấn giải trí
Để thời trang được thừa nhận rộng rãi như một trong những lăng kính giúp chúng ta quan sát và nhận biết thế giới, một phương tiện thông tin bên cạnh âm nhạc và phim ảnh là nhờ một phần không nhỏ vào công sức của Karl Lagerfeld. Với sự sáng tạo mang tính đột phá, việc lồng ghép thời trang vào với thế giới rộng lớn của vũ trụ, Karl Lagerfeld đã mang đến những cách nhìn mới, quan điểm mới, làm thay đổi vị trí của thời trang trong cuộc sống. Đó là những lần đầu tiên người ta phải ngỡ ngàng khi thấy các núi băng trôi, thác nước, tên lửa không gian được đưa vào sàn diễn. Lần đầu tiên người ta phải thừa nhận thời trang không chỉ là cái đẹp, mà còn là sự khám phá cái mới lạ. 

 

 

Hình thành nên di sản Chanel
Kể từ khi đến với nhà Chanel vào năm 1983, Karl Lagerfeld đã khoác lên nhà môt này một diện mạo mới, với những hơi thở mới. Từ những thiết kế truyền thống có từ thời Coco Chanel với bộ đồ vải Tuýp dành cho phụ nữ Pháp, Lagerfeld đã nâng tầm các thiết kế để nó có sức phủ sóng toàn cầu. 
Bên cạnh đó, ông cũng là người đi đầu trong việc biến sàn diễn thời trang thành một không gian sống động đa màu sắc, mới lạ và độc đáo mà khó ai dám làm.  Ông đã tưởng tượng lại sàn catwalk như một nhà hát có thể có nhiều hình thức: nội thất của một chiếc máy bay tư nhân, nơi khán giả được cấp thẻ lên máy bay và buộc vào ghế của hãng hàng không; một sòng bạc, trong đó diễn viên từng đoạt giải Oscar Julianne Moore và dàn siêu mẫu phụ biểu diễn màn ăn chơi trác táng vào đêm khuya, trong trang phục đẹp nhất của Chanel.

 

 

Nhưng có lẽ, vẻ ngoài mang tính biểu tượng nhất của ông là trang phục mà ông tạo ra cho chính mình: mái tóc trắng bột buộc đuôi ngựa, kính râm đen và áo sơ mi Hilditch & Key với độ dài khác lạ, cùng chiếc cổ áo cứng nhắc. Găng tay da cụt ngón và bàn tay đeo nhẫn tô điểm cho bộ trang phục. Lagerfeld đã từng nói rằng, trước khi biết rằng có nghề thiết kế thời trang, ông muốn trở thành một họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Và theo một cách nào đó, ông ấy đã trở thành cả hai.
 

 

Nhà thiết kế thời trang thông minh nhất mọi thời đại
Có thể nói Karl Lagerfeld là một trong những nhà thiết kế thời trang thông minh nhất mọi thời đại. Ông luôn đề cao việc học và dành nhiều thời gian để tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh thông qua việc dung nạp kiến thức từ sách và tài liệu khoa học. Trong căn hộ của ông ở gần Đại lộ Saint-Germain có cả một thư viện với 300.000 đầu sách. Karl Lagerfeld cũng được biết đến là người biết nhiều thứ tiếng, giống như một thông dịch viên khi ông có thể nói được tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Pháp. 
Là một người uyên bác đáng kinh ngạc, ông tôn thờ các triết gia, nhà văn và nghệ sĩ của Thời đại Khai sáng và thế kỷ 18. 2 trong số những uốn sách đầu tiên mà ông đọc  là Chiến tranh và Hòa bình của Leon Tolstoy và Beatrix của Honoré de Balzac.
Mặc dù có vốn hiểu biết sâu rộng nhưng dường như Karl Lagerfeld thực sự thăng hoa khi làm thời trang. Và Chanel chính là thành tựu vô song của ông. 

 

 

Người ta nói rằng Karl Lagerfeld có tầm vóc của Ngôi sao nhạc Rock mà không một nhà sáng tạo thời trang nào khác có thể đạt được. Ông ấy là một người đàn ông của hiện tại nhưng đồng thời cũng không ngừng đi trước thời đại. Sự riêng tư, sang trọng và tự do là hình ảnh thu nhỏ của Karl Lagerfeld và đó cũng  là những gì chúng ta sẽ nhớ về một quý ông đã cống hiến 68 năm cuộc đời cho thời trang.