Siêu Thị Mua Chung Blogs

Bí quyết chọn kính mắt phù hợp với khuôn mặt

Như chúng ta đã biết, kính mắt được xem là một phụ kiện thời trang giúp khắc phục những nhược điểm và góp phần tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách lựa chọn kính mắt phù hợp thì vô hình chung lại khiến khuyết điểm trên khuôn mặt lộ diện rõ hơn. Hãy cùng điểm qua một số kiểu mắt kính phù hợp với từng kiểu dáng khuôn mặt nhé.

Trước hết bạn cần xác định bạn thuộc kiểu dáng khuôn mặt nào trong các hình dạng dưới đây.
bi-quyet-chon-mat-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-1
Sau khi xác định được kiểu dáng khuôn mặt, bạn sẽ chọn được các kiểu kính mắt phù hợp với khuôn mặt mình như sau:
Mặt trái xoan
Mặt trái xoan là khuôn mặt có hình dáng lý tưởng nhất, có hình bầu dục hoặc elip cân đối. Những dáng khuôn mặt này hợp với kính mắt có bề rộng lớn hơn chiều ngang của khuôn mặt để duy trì sự cân đối của khuôn mặt. Khung kính mắt hình quả óc chó là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-họp-voi-khuon-mat-2
Mặt trái tim
Khuôn mặt hình trái tim có trán rộng càng xuống cằm càng nhỏ hẹp lại, về cơ bản nhìn khuôn mặt giống như quả trứng đặt ngược đầu. Đối với khuôn mặt này, bạn cần phải lựa chọn kính mắt có phần khung kính phía dưới rộng, giúp phần dưới khuôn mặt có vẻ to ra, góp phần tạo sự cân đối với phần trán. Những loại kính mắt có màu sáng, khung mỏng, không vành chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat-3
Mặt góc cạnh
Khuôn mặt góc cạnh có phần má rộng và hơi cao, phần trán và cằm nhỏ và gọn hơn. Đối với gương mặt này, bạn cần lựa chọn kính mắt có hình dáng đặc biệt để làm nổi bật đôi mắt, góp phần làm phần má trở nên mềm mại hơn. Những loại mắt kính không vành hình bầu dục, hay hình mắt mèo là sự lựa chọn mà những bạn có khuôn mặt góc cạnh không thể bỏ qua.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat-4
Khuôn mặt dài
Khuôn mặt dài nhìn tổng thể có hình dạng giống hình chữ nhật, có chiều rộng ở phần má, đường viền trán và hàm thường có hình tròn. Đối với khuôn mặt này, tốt hơn hết bạn nên chọn những loại kính có gọng bản to, có thể có thêm họa tiết để tăng chiều sâu của khuôn mặt.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat-5
Khuôn mặt vuông
Như tên gọi thì khuôn mặt vuông có hình dạng gần giống với hình vuông, phần trán, má và hàm có chiều rộng gần như bằng nhau và gần bằng với chiều gài khuôn mặt. Đối với hình dáng khuôn mặt này, bạn nên chọn loại mắt kính có khung rộng hoặc khung hình bầu dục để gương mặt mềm mại và hài hòa hơn.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat
Khuôn mặt tròn
Đây là khuôn mặt rất dễ nhận biết, hầu như không có góc cạnh, mọi đường nét trên khuôn mặt đều tròn trịa và mềm mại, chiều dài từ đường chân tóc đến cằm bằng với chiều ngang gò má. Đối với khuôn mặt này bạn nên chọn kính có khung hình vuông, đường nối giữa có bản to dày và gọng kính có góc cạnh hẹp để giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat-7
Khuôn mặt hạt xoàn
Khuôn mặt hạt xoàn có trán hẹp, càng xuống vùng má và hàm thì càng rộng ra. Để khắc phục nhược điểm phần trán hẹp, ta nên chọn kính có khung phía trên to, có họa tiết để tạo điểm nhấn. Kính khung mắt mèo cũng là một sự lựa chọn phù hợp đối với bạn.
bi-quyet-chon-kinh-mat-phu-hop-voi-khuon-mat-8
Trên đây là một số kiểu mắt kính phù hợp với từng loại khuôn mặt giúp bạn dễ dàng chọn lựa. Chúc bạn chọn được những loại kính mắt phù hợp với khuôn mặt mình nhé.
Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm ELLY - Thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu cả nước để lựa chọn được một chiếc kính mắt phù hợp. Những sản phẩm của ELLY luôn được khách hàng đánh giá cao về kiểu dáng thiết kế cùng chất lượng đảm bảo.