Siêu Thị Mua Chung Blogs

Bí kíp chọn mắt kính phù hợp với người mặt tròn

Kính mắt là một trong những phụ kiện không thể thiếu để che lấp những khuyết điểm trên khuôn mặt dù là đối với nam hay nữ. Có một điều không thể phủ nhận được rằng dù là kính mắt hay kính cận thì cũng cần phải phù hợp với khuôn mặt mới có thể tôn lên được những vẻ đẹp của người đeo. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp chọn mắt kính phù hợp với người mặt tròn.

Thế nào là mặt tròn
Trước tiên bạn cần phải xác định hình dáng khuôn mặt của bạn có phải mặt tròn hay không. Người có khuôn mặt tròn có những đường viền trên khuôn mặt tròn trịa, mềm mại và chiều dài khuôn mặt từ đường chân tóc đến cằm gần như bằng với chiều ngang gò má của khuôn mặt. 
Sau khi đã xác định khuôn mặt của bạn là mặt tròn thì bạn nên chú ý chọn kính với khung kính, gọng kính, tròng kính, họa tiết và màu sắc như những cách sau đây để phù hợp với khuôn mặt mình nhé.
Khung kính
Khuôn mặt của bạn có đường nét tròn trịa mềm mại nên bạn cần lựa chọn những chiếc kính có khung kính đối ngược như khung khính hình chữ nhật, hình mắt mèo, khung kính vông,.. để mang lại cảm giác khuôn mặt thon gọn và dài hơn. Bạn cần chú ý không chọn những khung kính tròn to để nhằm tránh việc làm khuôn mặt trở nên to hơn.
bi-kip-chon-mat-kinh-phu-hop-voi-nguoi-mat-tron-1
Gọng kính
Vì mặt tròn thường có chiều ngang gò má rộng nên bạn nên chọn những gọng kính nhỏ ôm khuôn mặt để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Những chiếc kính không gọng cũng là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.
bi-kip-chon-mat-kinh-phu-hop-voi-nguoi-mat-tron-2
Tròng kính
Đối với khuôn mặt tròn thì bạn nên chọn những chiếc kính với tròng kính có chiều rộng lớn hơn chiều ngang để che lấp đi những khuyết điểm bề ngang mặt to của bạn.
bi-kip-chon-mat-kinh-phu-hop-voi-nguoi-mat-tron-3
Màu sắc và họa tiết
Màu sắc và họa tiết của kính còn phụ thuộc vào màu sắc da của bạn. Tuy nhiên, đối với người mặt tròn thì bạn nên chọn những chiếc kính có màu sắc và họa tiết đậm để làm nổi bật lên màu da của bạn, chẳng hạn như màu đen, màu trắng,.. nhằm đánh lạc hướng người nhìn khiến họ chú ý vào da bạn thay vì chú ý vào hình dáng khuôn mặt.
bi-kip-chon-mat-kinh-phu-hop-voi-nguoi-mat-tron-4
Trên đây là những bí kíp giúp người mặt tròn lựa chọn được mắt kính phù hợp với khuôn mặt của mình. Ngoài ra, các bạn còn cần phải lưu ý chọn mắt kinh sao cho phù hợp với kích thước khuôn mặt, với màu sắc da và với mục đích sử dụng. Tốt hơn hết, bạn nên ra cửa hàng uy tín để có thể thử trực tiếp và chọn được một kính mắt thật sự ưng ý và phù hợp với túi tiền. Chúc bạn lựa được một chiếc kính mắt phù hợp với khuôn mặt mình nhé!
Với hệ thống hơn 60 cửa hàng trên toàn quốc, ELLY - thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu cả nước sẽ mang đến cho bạn những chiếc kính mắt thời thượng và đẳng cấp nhất. Hãy ghé thăm ELLY ngay để được các nhân viên tư vấn và lựa chọn sản phẩm nhé.