Siêu Thị Mua Chung Blogs

7 đồng hồ biểu tượng ngựa đắt nhất thế giới

Những biểu tượng văn hoá của châu Á đang ngày càng lên ngôi trong giới thời trang thế giới.

Chopard’s L.U.C Urushi Horse
 
 
Chú ngựa ở mặt đồng hồ Chopard L.U.C XP Urushi Year of the Horse (năm của ngựa) được làm thủ công theo công nghệ Make-e (công nghệ sơn mài lâu năm của Nhật Bản).
 
Hiệu ứng vàng sang trọng được tạo ra do quá trình chải bằng lược chuyên dụng các lớp bột sơn mài bằng vàng một cách tỉ mỉ và hoàn toàn thủ công. Chiếc đồng hồ này có giá khoảng 25,000 USD (~ 500 triệu đồng).
 
Cartier’s Santos Dumont XL Horse
 
 
Cartier Santos Dumont XL Horse là một bước tiến nâng tầm kĩ thuật khảm vốn đã có từ rất lâu đời.
 
Mỗi mặt đồng hồ cần đến 120 giờ lao động của các nghệ nhân lão luyện, khảm hơn 400 viên đá các loại tạo nên một bức tranh chú ngựa truyền thống của Trung Quốc trên nền vàng trắng 18k.
 
Bộ sưu tập này chỉ sản xuất giới hạn 110 chiếc trên toàn thế giới và có giá khoảng 70,000USD mỗi chiếc (~ 1 tỷ 400 triệu đồng).
 
Vacheron Constantine’s Year of the Horse
 
Tiếp theo sau năm rắn, những nghệ nhân đến từ Vacheron Contantin đã cho ra mắt hai phiên bản vàng hồng và platinum có thiết kế “những chú ngựa” với chỉ 12 chiếc mỗi phiên bản.
 
Kĩ thuật chế tác và điêu khắc trên men đỉnh cao cộng thêm sự tỉ mỉ và chăm chút của thợ thủ công khiến cho mỗi chiếc thuộc bộ sưu tập có giá khoảng 80,000USD (~ 1 tỷ 600 triệu đồng).
 
Piaget Altiplano Chinese Zodiac Horse
 
Piaget đã phác họa tinh tế sức mạnh và vẻ đẹp của giống ngựa Ferghana - giống ngựa “chiến” khỏe mạnh nổi tiếng bậc nhất tại Trung Quốc trong bộ sưu tập lần này của mình. Mặt đồng hồ nạm kim cương ở vòng bezel, trên hai chất liệu là platinum và vàng hồng.
 
Dòng đồng hồ này chỉ được sản xuất giới hạn 38 chiếc trên toàn thế giới và hiện chưa có giá công bố.
 
Ulysse Nardin Classico Horse
 
Giống như hình ảnh những chú ngựa phóng khoáng trên thảo nguyên, các nghệ nhân của Ulysse Nadin đã phác họa bức tranh hai chú ngựa trên mặt đồng hồ.
 
Giới hạn số lượng chỉ 88 chiếc trên toàn thế giới cộng thêm kĩ thuật khắc trên men champlevé tinh xảo, mỗi chiếc  có giá bán khoảng 43,000USD (hơn 800 triệu đồng).
 
Jaquet Droz Ateliers d’Art Series
 
 
 
Với lịch sử lâu đời hợp tác cùng đối tác Trung Hoa, hằng năm Jaquet Droz đều cho ra đời một sản phẩm khắc họa linh vật đặc trưng cho con giáp của năm đó.
 
Năm nay, Jaquet Droz cho ra mắt không chỉ một mà là ba sản phẩm thuộc bộ sưu tập Ateliers d’Art của mình với ba kĩ thuật phức tạp: khắc, vẽ và tráng men. Với sản phẩm trên, các nhà chế tác của Jaquet Droz đã đúc nguyên khối một chú ngựa bằng vàng hồng18k sau đó đặt trên nên một bức tranh thủy mặc Vạn lí trường thành.
 
Mỗi bộ sản phẩm trên chỉ được sản xuất giới hạn 88 chiếc trên toàn thế giới với giá ước tính 60,000USD mỗi chiếc (~ 1 tỷ 200 triệu đồng).
 
Arnold & Son HM Horse Set
 
 
Nằm cuối cùng trong danh sách là cặp đồng hồ Song mã từ Arnold & Son. Sử dụng các chi tiết vàng để tôn vinh nghệ thuật thuỷ mạc một cách trang nhã và tinh tế là lý do bộ đôi này được đánh giá cao. Hãng này chỉ sản xuất 28 cặp trên toàn thế giới bởi nghệ nhân vẽ thuỷ mạc tài ba không dễ tìm.
 
Đặc biệt hơn hãng không bán lẻ từng chiếc mà chỉ bán theo cặp bởi Bạch Mã và Hắc Mã tượng trưng cho thuyết âm dương, vạn vật muôn mặt của phương Đông. Giá bán cho mỗi cặp là khoảng 86,000USD (~ 1 tỷ 700 triệu đồng).