Những Lợi Ích Khi Thay Pin Đồng Hồ Theo Định Kỳ Mà Bạn Cần Biết

Pin đồng hồ đeo tay là một bộ phận vô cùng quan trọng, giúp cho đồng hồ có thể hoạt động được. Vậy có bao nhiêu loại pin đồng hồ đeo tay? Bao lâu thì nên thay pin đồng hồ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về pin đồng hồ đeo tay nhé!

1. Khi nào cần thay pin cho đồng hồ?

Khi nào cần thay pin cho đồng hồ?

Tùy thuộc vào mỗi dòng đồng hồ, ta có thể thay pin định kỳ mỗi 2 năm, 5 năm tùy vào loại pin sử dụng. Trường hợp phát hiện dấu hiệu gỉ sét hoặc chảy nước bất thường từ phía trong đồng hồ. Ta cần thay thế pin ngay, đồng thời tiến hành vệ sinh, kiểm tra lại bộ máy nhằm tránh hỏng hóc.

Ngoài các mốc định kỳ trên, cần phải chú ý tới các dấu hiệu hết pin của đồng hồ như kim giây đồng hồ không di chuyển mỗi một giây mà lại nhảy vị trí mỗi 2 hoặc 4 giây. Hoặc lịch trên đồng hồ (nếu có) không hoạt động hoặc bị lỗi. Nếu thấy đồng hồ chạy chậm hơn, thời gian hiển thị không còn chính xác thì rất có thể pin sắp hết, không cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

2. Một số loại pin đồng hồ phổ biến cho đồng hồ Quartz

Một số loại pin đồng hồ phổ biến cho đồng hồ Quartz

Các dòng pin thông thường dùng được bao lâu

Trên thị trường có 3 loại pin: pin kiềm, pin than và pin sạc. Tính ra thì tuổi thọ của Pin đồng hồ thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-48 tháng) tùy theo loại máy (2 kim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…).

Đọc thêm:  Khám Phá Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Đáng Tin Cậy Nhất 2024

Những con số này đều tùy theo nhà sản xuất và vào chất liệu làm máy. Theo khuyến cáo của hãng thì khoảng 2 năm bạn nên thay pin cho đồng hồ sử dụng pin thường 1 lần, để bảo đảm bộ máy hoạt động luôn chính xác.

Với các dòng pin sạc kể trên bạn cũng nên mang đi kiểm tra từ 6 đến 8 năm một lần. Trường hợp đồng hồ không chạy khi được sạc bằng năng lượng ánh sáng, bạn nên mang đi kiểm tra ngay nhé.

Các dòng pin khác dùng được bao lâu

Đồng hồ Eco-Drive: Quá nổi tiếng với dòng đồng hồ ánh sáng, hoạt động của máy là sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm.

Còn đồng hồ Kinetic: là dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sự chuyển động sẽ cung cấp năng lượng cho pin giúp cỗ máy hoạt động. Đặc biệt dòng này tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm.

3. Tác hại nguy hiểm khi không thay pin kịp thời

Tác hại nguy hiểm khi không thay pin kịp thời

Nếu pin chạt cố sẽ dẫn đến tình trạng bị chảy nước, từ đó làm cho mạch điện và IC bị ảnh hưởng. Nặng thì bị chết IC mà nhẹ thì làm giảm sút tuổi thọ của IC. Vấn đề ở đây bạn phải biết là IC chiếm tới 50% giá trị của chiếc đồng hồ.

Vì vậy khi đồng hồ chạy chậm, sai giờ là có dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin, bạn nên mang đồng hồ đi thay pin kịp thời để tránh việc pin chạy cố đến khi ngừng hẳn sẽ dẫn đến hiện tượng chảy axit làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng.

Đọc thêm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bộ Phận Chính Của Đồng Hồ Đeo Tay

Đặc biệt, khi đi thay pin đồng hồ bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa đồng hồ chính hãng có uy tín để được thay pin chính hãng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn mua đồng hồ tại Siêu Thị Mua Chung thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc thay pin chính hãng.

Với mong muốn mang lại sự an tâm tuyệt đối dành cho khách hàng, khi mua đồng hồ tại Siêu Thị Mua Chung khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên đến 5 năm và được thay pin miễn phí trọn đời.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chế độ bảo hành có 1 không 2 tại Đà nẵng với cả lỗi người dùng với hời lượng không cố định, miễn phí hoặc hổ trợ 50% chi phí. Tức là bảo hành luôn lỗi của người dùng như bảo hành về máy do lỗi nhà sản xuất, bảo hành về dây, mặt kính, khoá,… nếu trường hợp do lỗi người dùng dẫn đến thay thế phụ kiện thì shop hổ trợ 50% chi phí.

Chúng tôi cũng tự hào với các dịch vụ sửa chữa tại Siêu Thị Mua Chung bao gồm: sửa chữa đồng hồ, thay pin, bảo dưỡng – lau dầu, thay dây đeo đồng hồ, đánh bóng vỏ – thay mặt kính và một số dịch vụ kiểm tra khác như kiểm tra độ chống nước, chỉnh nhanh chậm, cắt mặt dây, vệ sinh bên ngoài dây và vỏ kim loại.

Đọc thêm:  Những điều Thú Vị Về Lịch Sử đồng Hồ

Kết luận

Với những kiến thức cơ bản về pin đồng hồ Quartz trên, hy vọng rằng sẽ giải đáp được cho bạn pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu. Mọi thắc mắc về đồng hồ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan