So Sánh Rolex Daytona Với Omega Speedmaster

Đồng hồ Chronograph là mẫu đồng hồ bấm giờ thể thao, trên thị trường sản xuất đồng hồ thụy sỹ hiện nay có hai dòng đồng hồ rất được ưu chuộng đó là Rolex Cosmograph Daytona và Omega Speedmaster.

Rolex với Omega bạn chọn thương hiệu nào?

Rolex Cosmograph Daytona và Omega Speedmaster

Mỗi cái đều có lịch sử, thành tích và những tính năng độc đáo của riêng, có một sự khác biệt về giá giữa hai mẫu đồng hồ này. Nhưng chúng ta hãy bỏ giá cả của chúng sang một bên, chỉ tìm hiểu và đánh giá thiết kế và tính năng của nó mà thôi.

so-sanh-rolex-cosmograph-daytona-va-omega-speedmaster

Được rồi bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem hai mẫu đồng hồ Chronograph Rolex Cosmograph Daytona và Omega Speedmaster có gì đặc biệt không nhé.

Rolex Cosmograph Daytona

Xét về độ uy tín, là thương hiệu đồng hồ Rolex là thương hiệu dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới, điều này có nghĩa Rolex là thương hiệu nổi tiếng và giá trị thương mại cao.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona đã qua sử dụng có giá trị bán lại rất cao, bất kỳ mẫu nào bạn cũng đều thấy như vậy, đó là đặc điểm riêng biệt của Rolex. Có những trường hợp, bạn thấy giá bán một chiếc đồng hồ cũ của Rolex cao hơn so với giá bán ra của hãng, nguyên nhân là mẫu không còn sản xuất nữa. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu nó sẽ rất khó, chỉ còn cách là mua lại của những người đã dùng trước đó mà thôi.

Đọc thêm:  Tìm Hiểu Đồng Hồ Thông Minh Nào Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Để bán được lại với giá cao, đòi hỏi người dùng phải giữ gìn và bảo quản thật tốt, nó liên quan đến nhiều yếu tố như: Zin, đầy đủ hộp sổ thẻ và hóa đơn mua hàng, để chứng minh đó không phải là hàng ăn cắp, ăn trộm…

Rolex Cosmograph Daytona

Xét về độ chính xác, chiếc Rolex Cosmograph Daytona lấy chiếc đồng hồ được chứng nhận Superlative Chronometer với độ chính xác ít nhất là -2 / + 2 giây mỗi ngày, ấn tượng chính xác hơn chỉ tiêu chronometer được chứng nhận COSC chuẩn, chính xác đến -4 / + 6 giây mỗi ngày.

Ưu điểm

Giá trị bán lại Đồng hồ Rolex thường có giá trị bán lại cao hơn Omega nhưng nó luôn phụ thuộc vào đồng hồ. Thương hiệu Prestige Họ cũng có một thương hiệu hơi được quốc tế công nhận hơn Omega. Chính xác chính xác Một chỉ số Chronex Superlative Chronometer có nghĩa là bạn có một chuyển động chính xác hơn.

Nhược điểm

Tùy chọn kiểu Không phải là nhiều tùy chọn kiểu. Nhãn giá Thẻ giá cao hơn.

Omega Speedmaster

Là mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy mới nhất của Omega đó là Co-Axial Escapement, đây là bộ máy có độ chính xác, sự ổn định và độ bền cao hơn so với những bộ máy trước đây.

Điểm nổi bật của bộ máy Co-Axial Escapement đó là khả năng chịu ma sát rất tốt, chính vì vậy phải mất một thời gian rất dài bạn mới phải đi bảo trì, bảo dưỡng cho nó.

Đọc thêm:  So Sánh đồng Hồ Mặt Tròn Và Mặt Vuông

Một tính năng độc quyền khác là lò xo cân bằng silicon “Si 14”, với lo xo cân bằng Si 14 sẽ làm cho tác động bên ngoài lên đồng hồ được cải thiện tốt hơn, điều này làm cho đồng hồ chạy chính xác hơn rất nhiều.

Diverses Omega Speedmaster

Omega Speedmaster trang bị bộ máy Chronometer do COSC chứng nhận, có độ chính xác từ -4/+ 6 giây mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn bỏ thêm số tiền 1.200 USD để có được chứng nhận Master Chronometer với độ chính xác từ 0 đến +5 giây mỗi ngày, Khi hoàn thành thử nghiệm METAS.

Ưu điểm

Tính dễ đọc Dễ đọc hơn trong điều kiện tối Tùy chọn kiểu Speedmaster là một bộ sưu tập lớn với nhiều tùy chọn phong cách khác nhau Giá bán Bạn có thể mua một Speedmaster cho khoảng một phần ba giá của một chiếc Rolex Daytona

Nhược điểm

Thương hiệu Prestige Thương hiệu Omega không có uy tín như Rolex Giá trị bán lại Thương hiệu Omega thường có giá trị bán lại thấp hơn Độ chính xác và chính xác Chuyển động không chính xác như một Đồng hồ kế toán bậc nhất

Kết luận:

Rolex Cosmograph Daytona và Omega Speedmaster là hai mẫu đồng hồ bấn giờ thể thao Chronograph rất tốt, chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy việc so sánh mà cửa hàng mua bán đồng hô Lương Gia đưa ra, không nhằm mục đích thiên về mẫu nào cả.

Đọc thêm:  So Sánh Chi Phí Bảo Dưỡng Đồng Hồ Cơ Và Quartz Trên Thị Trường

Việc lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng là người dùng, do vậy bạn phải cân nhắc và xem xét thận trọng theo sở thích, điều kiện kinh tế… để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan