So Sánh Các Mẫu đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Seiko Mới Nhất 2024

Được đánh giá là hai thương hiệu đồng hồ lớn của Nhật Bản với công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng tiên tiến trên thế giới. Vậy đồng hồ Citizen Eco-Drive và đồng hồ năng lượng mặt trời Seiko có gì giống và khác nhau? Hãy cùng Doseco thảo luận trong bài viết dưới đây về chuyển động, thiết kế, ứng dụng và chức năng của 2 dòng đồng hồ năng lượng mặt trời là đồng hồ Citizen Eco-drive và đồng hồ Seiko Solar

1. Những điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng đồng hồ năng lượng là Citizen Eco-drive và Seiko Solar

Vậy giữa Seiko Solar và Citizen Eco-Drive, đâu mới là công nghệ vượt trội thực sự? Các bạn hãy cùng Doseco thử phân tích và so sánh nhé!

1.1. Giống nhau

Seiko phát hành chiếc đồng hồ Solar đầu tiên vào năm 1977. Đồng thời, chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời đầu tiên của Citizen đã được ra mắt vào năm 1974. Tuy là thương hiệu ra đời muộn hơn Seiko nhưng Citizen lại chọn một hướng ứng dụng rất riêng là công nghệ chuyển hóa năng lượng vào các sản phẩm của mình và coi đây là dòng sản phẩm chủ lực.

Có thể thấy cơ chế hoạt động, cả Seiko Solar và Citizen Eco Drive đều sử dụng các tấm panel đặt trên mặt số. Trong đó chức năng của những tấm panel này là nơi tiếp nhận ánh sáng, sau đó, thông qua các chi tiết phức tạp để chuyển hóa thành điện năng. Công việc tiếp theo chính là phân bố năng lượng một phần duy trì hoạt động cho đồng hồ, một phần tích trữ vào trong viên pin phía bên trong. Nếu bên trong đồng hồ đã tích đủ năng lượng, một chiếc đồng hồ Seiko Solar hoặc Citizen Eco Drive có thể hoạt động trong vòng 6 đến 12 tháng.

Đọc thêm:  So Sánh Dây Da Cá Sấu Với Dây Da Bò

Nếu đồng hồ ít khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nguồn sáng không đủ mạnh dẫn đến không đủ năng lượng cho pin bên trong thì cả Seiko và Citizen đều tích hợp sẵn chức năng cảnh báo cho người dùng. Kim giây của đồng hồ sẽ nhảy lên để báo hiệu cho bạn. Đối với những mẫu không có kim giây, kim phút sẽ đóng vai trò này. Kim phút không di chuyển theo từng phút mà cứ sau 2 phút hoặc 5 phút để nhắc nhở chủ nhân. Nếu pin yếu, bạn chỉ cần đặt đồng hồ dưới bất kỳ nguồn sáng nào như ánh sáng mặt trời, đèn điện, đèn bàn, nến,… trong một khoảng nhất định để cỗ máy tự động tích năng lượng.

So sánh Citizen Eco-drive và Seiko Solar: Đồng hồ năng lượng mặt trời nào đáng mua hơn?

Thấy rằng cả Seiko Solar và Citizen Eco Drive có độ bền nhất định nên có thể sử dụng được nhiều năm, thậm chí là cao hơn ở các dòng sản phẩm cao cấp hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng thời lượng sử dụng pin lên tới 10 năm, thậm chí là cao hơn ở các dòng sản phẩm cao cấp.

1.2. So sánh sự khác biệt giữa Seiko Solar và Citizen Eco Drive – Đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Mặc dù cùng ứng dụng một cơ chế hoạt động song Seiko Solar và Citizen Eco Drive vẫn có sự khác biệt khá rõ nét, đặc biệt là về sự đa dạng.

Ngoài Solar, Seiko cũng đang phát triển các dòng sản phẩm khác. Do đó, so với đồng hồ Citizen, số lượng đồng hồ Seiko được trang bị chức năng năng lượng mặt trời còn hạn chế. Cho đến nay, Solar đã được ứng dụng vào một số dòng sản phẩm phổ biến của hãng và một phần của dòng Prospex.

Đọc thêm:  Những Mẫu Đồng Hồ Lặn Biển Đáng Mua Nhất Với Thiết Kế Vượt Trội

Ngược lại, Citizen coi công nghệ quang học là “giá trị cốt lõi” của thương hiệu và đã đầu tư rất nhiều vào việc ứng dụng tính năng này vào thiết kế của mình. Cho đến nay, Eco Drive đã xuất hiện trên hầu hết tất cả các dòng đồng hồ Citizen. Citizen cũng giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ chạy bằng ánh sáng mỏng nhất trên thế giới.

Do đó, nếu chỉ nói về sự đa dạng, Citizen tốt hơn Seiko ở một mức độ nào đó. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật, khả năng chống nước của đồng hồ Citizen’s Eco Drive không ấn tượng bằng Seiko Solar’s.

2. Đồng hồ Citizen Eco-drive và Seiko Solar có mức giá như thế nào ?

Ngoài chất lượng, tính thẩm mỹ thì mức giá của đồng hồ cũng được nhiều người quan tâm khi chọn mua. Với sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu nổi tiếng, thiết kế đẹp thu hút từ cái nhìn đầu tiên thì Citizen Eco-drive chỉ dao động trong mức giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Riêng với đồng hồ Seiko Solar, khách hàng có nhu cầu bỏ ra hơn 4 triệu đồng là có thể sở hữu ngay một phiên bản đồng hồ Seiko Solar bình dân và lịch lãm. Tất nhiên, bạn có thể nâng cấp trải nghiệm với giá đồng hồ Seiko Solar 100m, khi hiệu suất chống thấm nước được cải thiện, giá sẽ cao hơn một chút.

Đọc thêm:  Lựa Chọn Đồng Hồ Thụy Sĩ Nào Đáng Mua Dưới 10 Triệu Đáng Mua

3. Mua đồng hồ Seiko Solar và Citizen Eco Drive ở đâu?

Là hai thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản cũng như thế giới, cả Seiko và Citizen đều đang được bán chính hãng tại nhiều hệ thống cửa hàng ở Việt Nam, trong đó có Doseco. Với hơn 6 năm kinh nghiệm, Doseco – chuyên đồng hồ chính hãng giá tốt sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm và sở hữu những mẫu đồng hồ Seiko Solar và Citizen Eco Drive chính hãng.

Có thể thấy, cả Seiko và Citizen đều rất coi trọng việc đầu tư cho công nghệ quang học của đồng hồ. Chọn năng lượng mặt trời hoặc ổ đĩa sinh thái theo nhu cầu và sở thích của bạn. Nó cũng có thể dựa trên tâm trạng của từng thương hiệu. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi Doseco để cập nhật những tin tức mới nhất về đồng hồ.

Bài viết liên quan