Những Mẹo Phối Đồng Hồ Đôi Để Trở Nên Thật Phong Cách

Bạn muốn thay dây mới cho đồng hồ nhưng không biết nên chọn dây có màu gì để tăng tính thẩm mỹ cho diện mạo đồng hồ? Việc phối màu dây với đồng hồ thật không dễ dàng nhưng chỉ với 5 cách đơn giản dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng biết cách phối màu dây với đồng hồ để trông sành điệu gấp bội.

1. 5 cách phối màu dây với đồng hồ đơn giản mà hiệu quả

1.1. Phối màu tương phản

Nguyên tắc phối màu tương phản là kết hợp một gam màu tối, lạnh với một gam màu sáng, ấm; để khi phối cạnh nhau, màu này làm nổi bật màu kia và ngược lại. VD: Bạn có thể kết hợp dây màu đen với vỏ đồng hồ màu trắng, dây màu xanh biển đậm với vỏ đồng hồ màu vàng sáng, v.v… Với cách kết hợp này, đồng hồ sẽ trở nên nổi bật và gây ấn tượng mạnh với người chiêm ngưỡng hơn rất nhiều.

Sự phối hợp hai màu trắng – đen đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

Hai màu tương phản xanh biển và vàng ánh mạ PVD

Sự kết hợp giữa mặt số màu đen với dây màu nâu sáng

1.2. Phối màu dây đồng bộ với một chi tiết đặc biệt của đồng hồ

Bạn có thể chọn màu dây đồng hồ cùng màu với một chi tiết trên đồng hồ như: màu vỏ, màu mặt số, màu chữ số, màu kim, màu vành bezel, màu vòng số nhỏ,… Cách kết hợp này giúp đồng hồ bạn trông rất tinh tế và chuyên nghiệp. Bạn không cần phải chọn màu dây chính xác màu với chi tiết đồng hồ, mà có thể chọn màu tương ứng có độ đậm nhạt khác nhau. VD: màu mặt số đồng hồ là màu xanh biển đậm thì màu dây có thể là màu xanh da trời.

Đọc thêm:  Mẹo Phối Phụ Kiện Cùng Đồng Hồ Phong Cách Hợp Thời Trang

> Xem thêm: Cách vệ sinh dây da đồng hồ tại nhà chuẩn xác nhất

Phối dây xanh cùng màu với kim xanh

Chữ số trắng với dây trắng

Vành bezel xanh với dây xanh

Mặt số đen với dây da đen

Vẻ đẹp của sự đồng điệu màu sắc

1.3. Kết hợp cả tương phản và đồng bộ

Kết hợp 2 gam màu sáng tối của đồng hồ đồng bộ với hai gam màu tương phản sáng tối của dây, khiến cho đồng hồ bạn trông vừa nổi bật vừa tinh tế.

1.4. Phối gam màu tương tự (Analogous) trong bảng vòng màu

Ba gam màu tương tự nhau trong bảng vòng màu

Phối dây màu đỏ đô với màu vàng sáng theo phương pháp phối gam màu tương tự trong bảng vòng màu

1.5. Sử dụng hướng dẫn phối màu của phần mềm thiết kế Adobe Illustration

Phần mềm AI (Adobe Illustration) dành cho dân thiết kế đồ họa sẽ có phần hướng dẫn phối màu – Color Guide (bấm vào menu Window trong AI rồi chọn Color Guide, hoặc nhấn Shift + F3), Khi mở phần mềm AI, bạn mở hình sản phẩm đồng hồ, mở Color Guide (bấm vào menu Window trong AI rồi chọn Color Guide, hoặc nhấn Shift + F3), rồi chọn công cụ Eyesdropper Tools (bấm nút “I”) để hút màu của chi tiết cần phồi màu, tự động bảng Color Guide sẽ đưa ra 4 loại màu để phối tương ứng.

Theo Color Guide của AI, với mặt số màu xanh sẽ phù hợp với màu dây nâu sẫm

Đọc thêm:  Tìm Hiểu Đồng Hồ Chronograph Phù Hợp Với Phong Cách Nào?

Mặt số màu đen, theo Color Guide, sẽ hợp phối màu với màu dây xanh rêu

2. Thay dây đồng hồ chính hãng ở đâu?

Việc không lựa chọn kỹ cửa tiệm để thay dây đồng hồ có thể khiến bạn gặp rủi ro sau: _ Làm xước vỏ đồng hồ do thiếu kinh nghiệm xử lý và làm sai kỹ thuật thao tác.

Không có dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp dây đồng hồ dễ dàng.Dây da thay thế không đảm bảo chất lượng, không an toàn, gây dị ứng da, dễ bị hư và nhanh chóng bị tróc vẩy.

Đồng Hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Tân Tân sẽ hỗ trợ các anh/chị thay dây đồng hồ từ dây da sang dây da, dây kim loại sang dây da, thu ngắn dây kim loại, v.v. Tân Tân hiện đang sở hữu các loại dây da và khoá dây chính hãng từ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như thay dây da đồng hồ Citizen, Longines, Citizen, Bulova, Movado, v.v.

Anh/chị cũng có thể chọn các loại dây da từ những thương hiệu sản xuất dây da đồng hồ nổi tiếng như Condor (Anh), ZRC (Pháp), Morellato (Ý). Công đoạn thay dây đồng hồ khá đơn giản, nhưng cũng cần chút tỉ mỉ, khéo léo để tránh làm trầy xước đồng hồ nên sẽ mất khoảng 15 phút tuỳ vào thiết kế từng mẫu; và dịch vụ thay dây đồng hồ cho khách hàng tại cửa tiệm Tân Tân là hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm:  Hướng Dẫn Phối Đồ Mùa Đông Với Đồng Hồ Để Nổi Bật Thời Trang

Giá các loại dây da chính hãng của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Longines, Citizen, Bulova, Movado ít nhất sẽ từ 1 triệu trở lên; còn giá của các loại dây hiệu Condor, Morellato, ZRC có giá thấp nhất từ 350.000 vnd trở lên.

Bài viết liên quan