Những Mẹo Chọn Đồng Hồ Size Mặt Phù Hợp Với Cổ Tay Của Bạn

Cách đo size đồng hồ là một yếu tố quan trọng mà nhiều người tiêu dùng quan tâm khi mua đồng hồ. Với sự đa dạng của các loại đồng hồ hiện nay, việc lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với kích thước của cổ tay là điều cần thiết để tạo nên một phong cách thời trang hoàn hảo. Trong bài viết này, hãy cùng Siêu Thị Mua Chung tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp với từng người.

1. Cách đo size đồng hồ

Để chọn size đồng hồ nam hoặc nữ phù hợp với kích thước cổ tay, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đo cổ tay

Đo tay đeo đồng hồ bằng cách dùng thước đo hoặc giấy quấn quanh cổ tay và đo lại bằng thước kẻ.

size dong ho

Đo chu vi cổ tay

Bước 2: Tra bảng size đồng hồ

Tra bảng cách chọn size đồng hồ đeo tay bên dưới và đối chiếu với số đo của bạn để chọn size đồng hồ phù hợp nhất.

Chú ý rằng, size đồng hồ tối ưu nhất không nhất thiết phải trùng khớp với kích thước cổ tay đeo đồng hồ của bạn.

Ví dụ, nếu kích thước cổ tay của bạn là 15cm, bạn có thể lựa chọn size mặt đồng hồ từ 30mm đến 36mm tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, size đeo đồng hồ phù hợp nhất với số đo của bạn là 32-34mm theo bảng đo đồng hồ.

Đọc thêm:  Hướng Dẫn Phối Đồ Mùa Đông Với Đồng Hồ Để Nổi Bật Thời Trang

chon size dong ho

Bảng size đồng hồ tiêu chuẩn

Bước 3: Chọn size dây đồng hồ

Từ kích thước chu vi cổ tay đã đo ở trên, chúng ta có thể lựa chọn size dây đồng hồ vừa vặn với mình.

Đồng hồ nữ thường có chiều dài dây từ 170 đến 200 mmĐồng hồ nam thường có chiều dài dây từ 195 đến 240 mm

Bạn có thể lưu ý lựa chọn đồng hồ dây da vì dây da đục nhiều lỗ khác nhau trên dây, người nhận quà có thể dễ dàng điều chỉnh size đồng hồ hơn đồng hồ dây kim loại. Để khắc phục phần dây kim loại đồng hồ bị thừa, bạn có thể mang đồng hồ ra cửa hàng yêu cầu cắt mắt.

2. Hướng dẫn chọn Size đồng hồ làm quà tặng

Bạn muốn tặng một chiếc đồng hồ đeo tay cho bạn bè, người thân trong gia đình nhưng lại không biết kích thước cổ tay đeo đồng hồ của họ. Đừng lo, bạn vẫn có thể chọn size đồng hồ đeo tay trong khoảng an toàn để đảm bảo phù hợp nhất.

Nếu đó là đồng hồ nam thì bạn có thể chọn size đồng hồ nam trong khoảng 39-42mm, còn đồng hồ nữ thì nên chọn size đồng hồ nữ trong khoảng 29-34mm. Nếu bạn thấy mẫu đồng hồ nam nào đó thật sự đẹp và muốn tặng cho một cô nàng cá tính. Đừng ngại vì các cô nàng vẫn có thể đeo đồng hồ nam hoặc đồng hồ unisex bình thường. Hãy cùng áp dụng một số tips nhỏ để việc lựa chọn đồng hồ nam hoặc unisex trở nên dễ dàng hơn nhé.

Đọc thêm:  Phối Hợp Đồng Hồ Mặt Số La Mã Hợp Với Trang Phục Nào Tốt Nhất

Size đồng hồ nữ

Women’s Mini ( size nhỏ): 23mm – 25mmWomen’s Regular (size thông thường): 26mm – 29mm

Size đồng hồ nam

Men’s Regular (size thông thường): 37mm – 39mmMen’s Sport (size thể thao): 40mm – 42mmMen’s XL (size lớn, rất lớn): 45mm

> Đọc thêm Top 10 mẫu đồng hồ nam mặt chữ nhật chính hãng, giá tốt

Đồng hồ Unisex

Midsize – Unisex: 34mm – 36mm

3. Một số lưu ý khi chọn size đồng hồ đeo tay

Dưới đây là các lưu ý để bạn chọn size đồng hồ phù hợp hơn với cổ tay của mình:

Nếu cổ tay của bạn mỏng nhưng chiều ngang to, bạn nên chọn size lớn hơn 1 so với bảng kích thước chuẩn. Ví dụ, nếu tối ưu là 34mm thì bạn nên xem xét size mặt đồng hồ 36mm.Đồng hồ mặt vuông thường trông to hơn so với đồng hồ mặt tròn.Nếu cổ tay của bạn nhỏ, hãy tránh chọn đồng hồ quá dày và hỏi kỹ người bán xem dây đeo có ôm tay hay không để đảm bảo đồng hồ khi đeo sẽ trông đẹp.Khi tính đường kính đồng hồ mặt Oval, hãy tính theo chiều ngang cổ tay.Nếu bạn có vóc dáng to cao, hãy ưu tiên chọn những mẫu đồng hồ mặt số lớn để tạo sự cân đối cho ngoại hình của bạn và tránh mất thẩm mỹ.

cach chon size dong ho

Lưu ý khi chọn size đồng hồ

Chọn size đồng hồ phù hợp với cổ tay là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái khi đeo và tăng thêm thẩm mỹ cho phong cách của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước của cổ tay, hãy tham khảo bảng size chuẩn. Chúc bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất với cổ tay của mình.

Bài viết liên quan