Những Mẹo Chọn Đồng Hồ Đeo Cùng Vest Để Tôn Vinh Phong Cách

Đồng hồ có tất cả các loại hình dạng và hình thức khác nhau. Những chiếc đồng hồ khác nhau được thiết kế cho những mục đích khác nhau và để bạn trông đẹp và nổi bật nhất, điều quan trọng là bạn phải hiểu chiếc đồng hồ nào phù hợp nhất cho những dịp khác nhau. Nhưng với rất nhiều đồng hồ để lựa chọn, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi không biết nên đeo gì và đeo chúng khi nào. Nếu bạn đang mặc một bộ đồ sang trọng như vest, bạn có thể đang tự hỏi mình những câu hỏi chính xác như, “Tôi nên đeo loại đồng hồ nào với bộ vest (suit)?” May mắn thay, đó chính xác là điều mà chúng tôi sẽ nói trong bài viết này, thảo luận về tất cả những điều cần biết và những điều bạn nên nghĩ đến khi chọn một chiếc đồng hồ để kết hợp với bộ đồ vest của mình.

Lựa chọn đồng hồ để kết hợp với bộ Vest

Trước hết, chỉ có những quy tắc chung khi nói đến thời trang và phong cách. Ví dụ, mặc dù có “quy tắc” để mặc một bộ vest và kết hợp nó với giày hoặc túi vuông, đây luôn là những hướng dẫn chung và mẹo thời trang theo những khái niệm đã được thử nghiệm và đúng. Nhưng cuối cùng, bạn có thể tự do làm theo cách mình muốn và mặc những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhưng nếu bạn muốn tuân theo một số quy tắc thời trang đã thử và đúng, mà chắc chắn để nâng cao phong cách và vẻ ngoài của bạn, hãy tiếp tục xem tiếp bài viết này. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng và thực hiện các điều chỉnh của riêng mình khi chọn và đeo đồng hồ.

Suy nghĩ về dịp mà bạn sử dụng đồng hồ

Điều đầu tiên bạn nên xem xét khi quyết định chọn một chiếc đồng hồ để mặc với một bộ đồ vest là dịp nào. Đương nhiên, mặc suit liên quan đến những dịp trang trọng, nhưng có những mức độ khác nhau, và những loại dịp trang trọng khác nhau.

Một nguyên tắc chung là sự kiện càng trang trọng, bạn càng muốn chiếc đồng hồ phải trang nhã và ít thể thao hơn. Trong nhiều trường hợp, điều này cũng có nghĩa là những dịp càng trang trọng, bạn càng muốn chiếc đồng hồ càng tối giản càng tốt.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bộ đồ Vest (Suit)

Vào những dịp bình thường, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ nổi bật và thể thao, vì nó phù hợp với hoàn cảnh. Nhưng trong những sự kiện trang trọng, bạn cần tìm kiếm một chiếc đồng hồ thanh lịch, tinh tế và kiểu dáng đẹp hơn, và phải kết hợp tốt với trang phục của bạn.

Trong những sự kiện đeo cà vạt đen mà bạn đang mặc một bộ tuxedo, sự tối giản là chìa khóa khi chọn đồng hồ của bạn. Hầu hết mọi người sẽ đeo một chiếc đồng hồ mỏng, kín đáo và tối giản để tôn lên vẻ ngoài của bạn một cách thanh lịch, và duyên dáng mà không quá nổi bật.

Đối với các sự kiện ít mặc vest hơn, chẳng hạn như trong một cuộc họp kinh doanh, mọi thứ không hoàn toàn nghiêm túc và bạn có nhiều không gian hơn để sử dụng và thử nghiệm với các loại đồng hồ khác nhau, mặc dù vậy, bạn vẫn nên sử dụng các mẹo mà chúng ta thảo luận trong bài viết này như một điểm khởi đầu.

Xem xét kích thước của đồng hồ

Khi chọn đồng hồ để kết hợp với một bộ đồ suit, kích thước là điều không nên bỏ qua.

Nếu bạn xem xét những gì chúng ta đã thảo luận ở trên về những dịp trang trọng hơn, bạn cần một chiếc đồng hồ tinh tế, kiểu dáng đẹp và kín đáo hơn, bạn cũng sẽ hiểu cách nó có thể được áp dụng ở đây.

Một chiếc đồng hồ đeo tay cho một bộ đồ vest không được cồng kềnh và lớn. Đây là lý do tại sao hầu hết các đồng hồ đeo tay có xu hướng có kích thước nhỏ hơn. Rốt cuộc, mục đích của chúng không phải trở nên nổi bật mà là để bổ sung cho vẻ ngoài của bạn.

Đọc thêm:  Cách Phối Layer Nhiều Vòng Với Đồng Hồ Phong Cách Thời Trang

Hầu hết những chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nam giới đều có đường kính từ 36mm đến 40mm, và đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên làm theo khi chọn một chiếc đồng hồ cho bộ đồ vest của mình. Đồng thời, đường kính của đồng hồ không phải là điều quan trọng duy nhất. Khoảng cách giữa các vấu và độ dày là hai yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến bố cục tổng thế của chiếc đồng hồ trên cổ tay của bạn.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bộ đồ Vest (Suit)

Độ dày của đồng hồ đặc biệt quan trọng khi mặc vest vì mục đích của đồng hồ dress, vì nó đủ mỏng để trượt dưới cổ tay áo một cách dễ dàng. Nếu nó quá dày và cồng kềnh, đồng hồ sẽ khó trượt xuống dưới, và thay vào đó có thể bị kẹt. Do đó, hãy cố gắng tìm kiếm một chiếc đồng hồ mỏng.

Đương nhiên, kích thước của đồng hồ đeo tay cũng phụ thuộc vào kích thước cổ tay của bạn.

Một lý do khác tại sao kích thước đồng hồ nhỏ hơn thường tốt hơn cho những dịp trang trọng là những dịp và sự kiện này có xu hướng khá truyền thống. Bạn mặc quần áo truyền thống theo cách truyền thống, tuân theo các quy tắc về quy tắc trang phục đã được thiết lập và đã thay đổi rất ít trong suốt nhiều thập kỷ.

Do đó, nó chỉ có ý nghĩa khi tuân theo truyền thống khi nói đến việc lựa chọn đồng hồ. Và nếu bạn nhìn lại ngày xưa, đàn ông đeo những chiếc đồng hồ nhỏ hơn đáng kể so với ngày nay.

Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ truyền thống, 36mm được coi là một kích thước lý tưởng và cổ điển, nhưng nó cũng phụ thuộc vào sự kiện nhất định, sở thích cụ thể của bạn, cũng như sở thích của bạn. Nói chung, kích thước đồng hồ càng lớn sẽ phù hợp hơn với những dịp ít trang trọng.

Vì vậy, nếu bạn đang mặc một bộ vest bình thường, một chiếc đồng hồ lớn hơn có thể thích hợp hơn, trong khi điều ngược lại có thể phù hợp với những dịp truyền thống và trang trọng.

Điều này cũng liên quan đến tầm quan trọng của việc có một bộ vest vừa vặn. Bạn muốn bộ đồ có kích thước hoàn hảo và vừa vặn với mình. Theo cách tương tự, bạn muốn chiếc đồng hồ vừa vặn với mình và trông không quá to hoặc quá rộng.

Xem xét dây đeo

Ngoài đồng hồ thực tế, dây đeo là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn đồng hồ của bạn. Hãy nghĩ xem đôi giày của bạn quan trọng như thế nào đối với diện mạo tổng thể của bạn. Và theo một cách nào đó, dây đeo chính là bộ phận quan trọng của chiếc đồng hồ của bạn.

Các dây đeo khác nhau sẽ có ảnh hưởng lớn đến cách đồng hồ trông thế nào trên cổ tay của bạn, và cách nó phù hợp với trang phục của bạn. Có rất nhiều dây đeo để lựa chọn với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau có thể khiến bạn rất choáng ngợp, vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem bạn nên suy nghĩ như thế nào khi nói đến bộ quần áo và dây đeo đồng hồ.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bộ đồ Vest (Suit)

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng loại dây đeo phổ biến nhất (và tốt nhất) cho một chiếc đồng hồ đeo tay là dây da. Da trông thanh lịch và bóng bẩy, đồng thời có thể giúp đồng hồ của bạn trông trang trọng hơn. Điểm tốt của dây da là bạn có thể dễ dàng thay đổi nó, cho phép bạn kết hợp dây đeo với thắt lưng và giày của mình.

Bằng cách kết hợp và kết hợp với các phụ kiện, bạn sẽ nâng tầm tổng thể của mình lên một tầm cao mới, và thể hiện rằng bạn là một người rất tỉnh táo, biết mình đang làm gì.

Điểm mấu chốt là bạn không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của dây đeo và ảnh hưởng của nó đối với cách đồng hồ trông thế nào trên cổ tay của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, một mẹo hay là hãy xem loại dây đeo của những chiếc đồng hồ khác nhau được giới thiệu từ nhà máy.

Đọc thêm:  Cách Phối Đồ Đơn Sắc Với Đồng Hồ Để Tỏa Sáng Phong Cách Của Bạn

Ví dụ, nếu bạn nhìn vào những chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng đều được trang bị dây da màu đen hoặc nâu. Chúng ta có thể cho rằng các thương hiệu đồng hồ đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định dây đeo cho một chiếc đồng hồ nhất định, vì vậy đây là điểm khởi đầu tốt khi quyết định loại dây đeo cho một dịp cụ thể.

Hãy cùng xem một số loại dây đeo đồng hồ phổ biến và cách bạn nên nghĩ về chúng khi mặc suit:

Dây đeo NATO và vải

Theo quan điểm của chúng tôi, dây đeo NATO và dây vải hầu như luôn là thứ không thể bỏ qua khi mặc suit. Dây đeo NATO nói riêng rất bình thường, và được liên kết nhiều hơn với đồng hồ thể thao.

Dây Nato và dây vải dành cho đồng hồ thể thao, và trong những dịp trang trọng do tính linh hoạt và độ bền của chúng – nói cách khác, không phải là loại tình huống bạn mong đợi khi mặc vest.

Để đảm bảo an toàn, hãy tránh đeo dây NATO và dây vải khi mặc suit vì có nguy cơ lớn nó sẽ khiến đồng hồ của bạn trông quá bình thường.

Dây đeo cao su

Thực sự, điều này nói cho chính nó. Tránh dây cao su khi mặc suit. Dây đeo cao su dùng để lặn và mang đến vẻ ngoài thể thao và giản dị. Không phải kiểu dáng bạn đang cố gắng đạt được cho đồng hồ của mình.

Dây đeo kim loại

Dây đeo kim loại có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau, nên rất khó để đưa ra một quy tắc cố định ở đây. Nhưng nhìn chung, dây đeo kim loại mang phong cách thể thao và ít trang trọng hơn so với dây da. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể đeo dây đeo kim loại cùng với những bộ vest.

Ví dụ, Patek Philippe đã chế tạo những chiếc dây đeo kim loại sang trọng và trang nhã bằng vàng cho một số chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Nhưng dây đeo kim loại bằng thép không gỉ cũng có thể phù hợp. Dây đeo kim loại được đánh bóng đương nhiên sẽ trang trọng hơn so với dây đeo được chải.

Một chiếc dây đeo kim loại có phù hợp với bộ đồ vest của bạn hay không phụ thuộc vào hình thức của dịp lễ và loại dây đeo. Đối với những sự kiện trang trọng nhất với cà vạt đen, nó có lẽ không phải là lý tưởng. Nhưng đối với một cuộc họp kinh doanh, một chiếc đồng hồ với dây đeo bằng thép chắc chắn sẽ hoạt động tốt.

Dây da

Như đã thảo luận, dây da là cách an toàn nhất cho đồng hồ của bạn khi mặc vest. Nó cũng là lựa chọn tốt nhất. Da là sự lựa chọn phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên đồng hồ đeo tay, vì chúng phù hợp nhất với vẻ ngoài trang trọng và vẫn phong cách nhưng kín đáo.

Dây da màu đen hoặc nâu là tốt nhất để không quá nổi bật từ đồng hồ hoặc trang phục của bạn. Nhưng như đã đề cập trước đó, bạn có thể thay đổi dây đeo để nó phù hợp với thắt lưng và giày của bạn để có một cái nhìn hoàn chỉnh.

Da đen sáng bóng là loại dây da trang trọng nhất, thường là lựa chọn tốt nhất cho những dịp rất trang trọng – đặc biệt là các sự kiện mà bạn đeo cà vạt đen.

Vật liệu vỏ đồng hồ

Ngày nay, đồng hồ được làm bằng nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và thép không gỉ. Ngoài ra, còn có các kim loại khác, hiện đại hơn và sáng tạo hơn như gốm hoặc đồng.

Đọc thêm:  Tìm Hiểu Ai Là Người Thích Hợp Với Đồng Hồ Mặt Kính Màu Sắc

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các kim loại truyền thống khi chọn đồng hồ để đeo với bộ đồ vest, nghĩa là vàng hoặc thép. Đương nhiên, vàng sang trọng hơn nhiều so với thép, vì vậy nếu bạn có đủ khả năng, hãy chắc chắn mua nó.

Ví dụ, vàng trắng trông tương tự như thép không gỉ nhưng có độ bóng hơn nhiều và cũng đi kèm với trọng lượng lớn hơn.

Để có được vẻ ngoài thanh lịch, lý tưởng nhất là đồng hồ phải được đánh bóng và không chải. Chải làm cho đồng hồ nghiêng về tính thể thao hơn, đây không phải là điều bạn đang cố gắng đạt được khi mặc vest.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bộ đồ Vest (Suit)

Tất nhiên, vàng vàng và vàng hồng sẽ hào nhoáng và rực rỡ hơn nhiều so với cả vàng thép và vàng trắng, nhưng chắc chắn chúng sẽ tôn lên vẻ sang trọng và lịch lãm cho diện mạo và trang phục vest của bạn.

Vàng vàng hoặc vàng hồng là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn nâng tầm vẻ ngoài của mình.

Nhưng đeo vàng không phải lúc nào cũng là lựa chọn hoàn hảo, ví dụ như khi bạn không muốn trở nên hào nhoáng trong một cuộc họp kinh doanh. Đơn giản là bạn sẽ phải suy nghĩ về cơ hội và cân nhắc xem liệu vàng có phải là một ý tưởng tốt hay không. Nhưng dù thế nào đi nữa, cả vàng và thép đều kết hợp rất tốt với một bộ đồ vest.

Vàng vàng từ lâu đã trở thành chất liệu được ưa chuộng cho những chiếc đồng hồ đeo tay, vì vậy nếu bạn muốn có một vẻ ngoài cổ điển và vượt thời gian, đây là một chất liệu tuyệt vời.

Trong khi chúng ta đang nói về kim loại, tương tự như việc kết hợp dây đeo với giày và thắt lưng của bạn, bạn cũng muốn kết hợp kim loại của đồng hồ với phần còn lại của trang phục. Điều này có thể bao gồm nhẫn, vòng tay và khuy măng sét. Điều này sẽ tạo sự đồng nhất cho bộ vest của bạn.

Đồng hồ thể thao có phù hợp với bộ đồ vest hay không?

Một xu hướng ngày càng trở nên phổ biến là đeo đồng hồ thể thao, cụ thể là đồng hồ lặn, cùng với một bộ vest. James Bond ban đầu đã khơi dậy xu hướng này bằng cách đeo một chiếc Rolex Submariner và xu hướng này chỉ phổ biến khi đó.

Mặc dù việc đeo đồng hồ lặn với bộ vest có vẻ không khả thi khi đeo thực tế (đồng hồ lặn thể thao dành cho trang phục trang trọng), nhưng nó thực sự có thể là một sự kết hợp khá thú vị.

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bộ đồ Vest (Suit)

Tuy nhiên, chúng tôi muốn đề cập rằng bởi vì đồng hồ lặn mang tính thể thao và không dùng để mặc với bộ vest, bạn nên lưu ý một chút về thời điểm đeo. Chắc chắn, một chiếc đồng hồ lặn sẽ phù hợp với các sự kiện và dịp bình thường hơn, nhưng nó không phải lúc nào cũng lý tưởng để đeo tại một sự kiện với cà vạt đen.

Khá thú vị, đây là một kiểu mà việc phá vỡ các quy tắc thời trang truyền thống có thể dẫn đến một kết quả khá tốt. Nếu bạn muốn cảm thấy giống James Bond hơn, tại sao không thử kết hợp đồng hồ lặn với bộ vest? Khi đeo một chiếc, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không chọn một chiếc đồng hồ lặn quá lớn và có màu đậm. Bám sát một chiếc đồng hồ lặn có kích thước cổ điển, lý tưởng nhất là một màu đơn sắc.

Bài viết liên quan