Đánh Giá Về Chất Lượng Kính Đồng Hồ Sapphire Hay Hardlex

Mặt kính chính là bộ phận không thể thiếu của chiếc Đồng hồ. Nó không chỉ là tấm màn chắn bảo vệ mặt số, các kim của chiếc Đồng hồ mà mặt kính còn nâng cao tính thẩm mỹ cũng như giá trị của Chiếc Đồng hồ đeo tay của mình. Vậy liệu rằng bạn có bao nhiêu loại mặt kính Đồng hồ đeo tay hay chưa. Hôm nay hãy để Siêu Thị Mua Chung giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại mặt kính của Đồng hồ nhé!

Thế giới đồng hồ muôn màu muôn vẻ về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, bộ máy,… nhưng thông thường chúng ta chỉ bắt gặp được 4 loại mặt kính được sử dụng phổ biến. Cùng Siêu Thị Mua Chung tìm hiểu từng loại mặt kính để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của mỗi loại mặt kính nhé

1/ Acrylic Crystal (Kính Mica)

Acrylic Crystal (Kính Mica)

Là loại kính nhựa tổng hợp trong suốt, thường được dùng trong đồng hồ cổ ngày xưa như: Omega, Poljot,,, vì loại kính này có độ trong suốt tự nhiên, rất đẹp. Ngoài ra, mặt kính lồi đặc trưng của Mica giúp tôn lên vẻ đẹp của mặt đồng hồ, mang lại cảm giác “cận cảnh”, rõ nét và cổ điển.

Hiện nay, Kính Mica không được dùng nhiều mà chỉ được dùng trong một số phiên bản giới hạn. Vì kính Mica sau khi sử dụng một thời gian thường hay bị mờ, trầy xước, nhìn khá xấu. Tuy nhiên Mica có ưu điểm là dễ dàng đánh bóng như mới.

Ưu điểm:

Đọc thêm:  Chất Liệu Làm Mặt đồng Hồ

⭐Giá thành rẻ.

⭐Có độ trong suốt tự nhiên.

⭐ Mặt kính lồi đặc trưng giúp tôn vinh lên vẻ đẹp “cận cảnh” của đồng hồ.

Nhược điểm:

⭐Độ cứng chỉ đạt 300 vicker (VK) – đây là con số khá nhỏ, nên sau một thời gian sử dụng kính sẽ bị mờ, trầy xước và nhìn khá xấu.

Ngoài ra, hiện nay trên các sản phẩm đồng hồ trẻ em, đồng hồ thời trang rẻ tiền… kính Mica đang được sử dụng nhiều. Giá thành loại kính này khá rẻ vậy nên những mẫu đồng hồ sở hữu kính này cũng được bán với giá rất thấp.

2/ Mineral Crystal (Kính khoáng)

Mineral Crystal (Kính khoáng)

Kính khoáng Mineral Crystal hay còn có tên gọi khác là kính cứng Mineral Glass là loại kính cường lực với cấu tạo từ soda-lime glass (thủy tinh vôi), quá trình tạo ra loại kính này bằng cách tôi luyện thủy tinh với soda lime (vôi xút) cùng một số phụ gia khác tùy nhà sản xuất.

Đây là loại mặt kính đồng hồ thông dụng nhất được sử dụng bởi hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới. Kính khoáng được làm từ silica và đạt 5/10 trên thang đo độ cứng Mohs. Ngoài làm ốp kính cho các dòng đồng hồ phổ thông đến trung cấp, kính khoáng còn được sử dụng làm kính xe ô tô, kính cửa sổ,…

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ. ⭐ Rất dễ dàng mua tại các trung tâm sửa chữa đồng hồ Dễ dàng đánh bóng như mới khi bị trầy. Độ cứng tốt – khả năng chịu va đập tốt.
  • Nhược điểm: Dễ bị trầy xước. Kính cứng thường được dùng chủ yếu ở đồng hồ Nhật và hầu hết các dòng đồng hồ thể thao chuyên dụng cho việc vận động mạnh.
Đọc thêm:  Tachymeter Là Gì Và Chức Năng Đặc Biệt Tachymeter Trên Đồng Hồ

3/ Hardlex Crystal (Kính Hardlex)

Với mong muốn bảo vệ mặt số cách tối ưu và đảm bảo vẻ đẹp được duy trì, đội ngũ thiết kế đã quyết định sử dụng mặt kính Hardlex Crystal. Nếu như độ cứng của Mineral Crystal đạt khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs thì Hardlex Crystal đạt hơn 7.5 điểm trên thang độ cứng Mohs, điều này chứng tỏ đồng hồ sử dụng kính Hardlex Crystal cứng hơn, chống trầy tốt hơn tất cả các loại đồng hồ dùng kính Mineral Crystal (kính cứng thường).

Mặc dù Sapphire Crystal được dùng trong ngành đồng hồ đạt 9 điểm trên thang độ cứng Mohs nhưng do cấu trúc tinh thể nhân tạo của nó không được bền như Hardlex Crystal nên khả năng chịu va đập/chấn động của Hardlex Crystal tốt hơn các loại đồng hồ dùng kính Sapphire nếu ở cùng một độ dày.

  • Ưu điểm: Có khả năng chịu va đập và chấn động tốt. Có khả năng chống trầy xước. Giá thành thấp. Độ trong suốt tốt. Có thể đánh bóng được.
  • Nhược điểm: Là loại kính độc quyền của Seiko nên rất khó để mua. Thay thế kính Hardlex Crystal cũng rất khó khăn vì dễ bị nứt và bể.

4/ Sapphire Crystal (Kính sapphire)

Sapphire Crystal (Kính sapphire)

Khi nói đến kính đồng hồ, kính sapphire có chất lượng hàng đầu. Nếu một chiếc đồng hồ có kính sapphire crystal, thì nó là loại kính chất lượng cao nhất hiện có. Đúng như tên gọi, loại kính đồng hồ này được làm từ sapphire nhưng nó thường được làm từ sapphire tổng hợp, không phải sapphire tự nhiên. Nó không phải đá quý sapphire được sử dụng bên trong một số đồng hồ được dùng để ngăn ma sát giữa các bộ phận kim loại của đồng hồ.

Đọc thêm:  Khám Phá Thương Hiệu Đồng Hồ Cao Cấp Đáng Tin Cậy Nhất 2024

Kính Sapphire nguyên khối, một trong những kính cứng nhất (chỉ sau kim cương) sử dụng rộng rãi nhất cho các dòng đồng hồ trên thế giới hiện nay, có độ sáng bóng trong suốt, chống xước hoàn hảo, chống va đập giảm thiểu rủi ro cao tránh gây hư hại đến mặt số đồng hồ tạo ra sự an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

  • Ưu điểm:Có khả năng chống ăn mòn.  Có khả năng chống trầy xước cực tốt.  Hầu như không thể phá vỡ. Độ trong của kính cực tốt.
  • Nhược điểm: Giá thành cao. Khi bị xước thì chỉ có thể thay mới
Bài viết liên quan