Đồng Hồ Nam Có Thể đeo được Cho Nữ Không?

Vào những năm 1990, Christie Brinkley là người mẫu, diễn viên kiêm doanh nhân người Mỹ được phát hiện cô đeo chiếc đồng hồ Breitling dành cho nam giới. Tại thời điểm đó nó là đề tài gây tranh cãi và làm dấy lên xu hướng phụ nữ đeo đồng hồ nam giới.

Người mẫu kiêm diễn viên Christie Brinkley

Tại sao phụ nữ đeo đồng hồ nam?

Hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao phụ nữ đeo đồng hồ nam, một phần của lý do là tính thẩm mỹ. Các mẫu đồng hồ truyền thống được coi là đồng hồ dành cho nam giới, thường thu hút phụ nữ với phong cách ngày càng trở nên ái nam ái nữ. Nhìn lại những thập kỹ trước đó, phụ nữ mặc quần được xem là không giống con gái và thô tục. Vào những năm 1920, khi phụ nữ trở nên tự do hơn từ những hạn chế của xã hội, phụ nữ mặc quần là hình ảnh đại diện cho sự tiến bộ và bình đẳng giởi.

Ngày nay, phong cách thời trang là một cách mà người phụ nữ họ giữ quan điểm, lập trường khi kết hợp nhiều phong cách nam vào cách ăn mặc của mình, với ý nghĩa “Nếu bạn thích nó, bạn nên mặc nó”.

Đồng hồ là một món đồ thời trang trang sức cao cấp ngày càng trở nên phổ biến với phụ nữ hiện đại, họ biết rõ giá trị của đồng hồ bởi đam mê. Bây giờ phụ nữ họ hoan toàn thoải mái khi đeo một chiếc đồng hồ của nam mà không lo tới những người xung quanh đang nghĩ gì, bởi xã hội bình đẳng, sở thích là yếu tố quyết định.

Sự khác biệt giữa đồng hồ nữ và đồng hồ nam là gì?

Có một số lý do cho thấy sự khác biệt giữa đồng hồ nam và đồng hồ nữ, đại loại như về hình dáng, thiết và yếu tố thẩm mỹ khiến cho đồng hồ nữ đẹp hơn so với những mẫu đồng hồ nam.

  • Dây đeo: Đồng hồ nam thường sẽ có dây đeo dầu hơn nhiều so với đồng hồ nữ.
  • Kích thước cổ tay: Kích thước đồng hồ nam có xu hướng lớn hơn đồng hồ nữ, trong một số trường hợp phụ nữ không thể chọn mẫu đồng hồ nam để đeo vì nó quá to so với cổ tay của họ.
  • Mặt đồng hồ: Đồng hồ nữ thường có mặt nhỏ hơn, phù hợp với các loại dây đeo nhỏ hơn để tạo ra một cái nhìn thẩm mỹ hơn, trong khi đồng hồ nam có thể trông rất cồng kềnh. Một sự khác biệt đó là đồng hồ nam thường có nhiều tính năng phức tạp hơn, còn đồng hồ của phụ nữ có xu hướng đơn giản hơn nhiều nhưng lại có những họa tiết trang trí rất bắt mắt.
  • Màu sắc: Đồng hồ nam được thiết kế với màu tối hơn, trong khi đồng hồ nữ thường có tông màu sáng hơn như vàng hồng và vàng nhạt hơn.
  • Trọng lượng: Do chi được thiết kế tinh tế hơn, đồng hồ nữ thường nặng hơn rất nhiều đồng hồ của nam, cũng như kích thước nhỏ hơn.
Đọc thêm:  Cách Phối Layer Nhiều Vòng Với Đồng Hồ Phong Cách Thời Trang

Một cái nhìn tổng quan khi phụ nữ đeo đồng hồ nam là quá to, với ít kiểu kiểu cách không cần thiết và nhiều tính năng cũng như chức năng vốn có của chiếc đồng hồ nam, trong khi đồng hồ nữ mềm hơn, nhỏ hơn.

Tùy vào phong cách chọn đồng hồ nữ của mỗi người, có thể họ thích phong cách tinh tế, quyến rũ thường thấy trên đồng hồ nữ, đồng hồ nam có thể tạo ra một cái nhìn không được thẩm mỹ, đặc biệt là khi người phụ nữ đeo đồng hồ nam và mặc váy. Với sự kết hợp những chiếc đồng hồ đeo tay của nam, người phụ nữ sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho riêng mình, quan trọng là phải lựa chọn phù hợp để nó không quá thô khi đeo.

Đồng hồ nam nào phù hợp với phụ nữ?

Nhìn chung, phong cách cổ điển phổ biến hơn với phụ nữ hiện đại bây giờ, bởi đồng hồ nam cao cấp cổ điển khi phụ nữ đeo tạo ra cái nhìn sang trọng hơn.

Đồng hồ Rolex từ lâu đã là biểu tượng của sự sang trọng dành cho nam, và khi một người phụ nữ đeo chiếc đồng hồ Rolex cho thấy sự thành công của họ. Một chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã được nhìn thấy trên cổ tay của Ellen DeGeneres bà là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ, điều này tạo cho bạn một cảm giác quyền lực.

Đọc thêm:  Phối đồ Năng động Với đồng Hồ

Lady Gaga là người phát ngôn cho thương hiệu đồng hồ Tudor, cụ thể là phong cách của nam giới, trong khi Cara Delevingne là đại sứ cho Tag Heuer, được xem là những chiếc đồng hồ phong cách thể thao đầy nam tính với dây đeo dầy và mặt số lớn.

Một số thương hiệu đồng hồ nam nổi tiếng phù hợp với phụ nữ đó là Rolex, Breitling và Cartier, đồng hồ cổ điển của nam giới có mặt nhỏ cũng được phụ nữ rất ưu chuộng.

Tôi là phụ nữ có nên đeo đồng hồ nam không?

Một số nhà sản xuất đồng hồ họ sản xuất ra những chiếc đồng hồ dành cho nam với mặt đồng hồ lớn hơn, dây đeo dầy hơn và dài hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích và nó phù hợp với bạn thì không có lý do gì để không mua cả. Hạn chế duy nhất đó là kích thước của mặt đồng hồ, điều quan trọng là phải thử trực tiếp chiếc đồng hồ đó trước khi bạn mua, điều này sẽ đảm bảo rằng nó phù hợp với cổ tay của bạn.

Khi mua đồng hồ sang trọng các quy tắc tương tự được áp dụng cho cả nam và nữ, quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái khi đeo nó hàng ngày, đó là lý do phụ nữ ngày càng ưu thích mua và đeo đồng hồ dành cho nam giới.

Bạn muốn bán đồng hồ?

Bạn là phụ nữ và việc muốn sở hữu một chiếc đồng hồ nam? Tất nhiên rồi, ở ngoài kia cũng có rất nhiều phụ nữ họ đang làm điều đó. Bạn muốn bán đồng hồ để mua một chiếc đồng hồ nam? Cửa hàng thumuadonghohieu có thể cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất, với quy tình đơn giản và an toàn.

Đọc thêm:  Phối đồ Dự Tiệc Sang Trọng Với đồng Hồ

Các chuyên gia về đồng hồ của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn, họ có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực đồng hồ sang trọng sẽ đánh giá và kiểm tra, rồi đưa ra mức giá phù hợp cho bạn. Bạn sẽ nhận ngay tiền mặt hoặc chuyển khoản mà không cần phải chờ đợi khi đồng hồ bán đồng hồ của mình cho chúng tôi.

Bài viết liên quan