Đồng Hồ Automatic Có Cần Lên Dây Cót?

Chuyển động cánh tay đeo đồng hồ

Khá đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, nhiều anh em lại nghĩ cánh tay phải chuyển động liên tục thì mới có thể lên dây cót đồng hồ nhưng không, sự tinh xảo trong thiết kế sẽ giúp đồng hồ lên dây cót khi anh em hoạt động thương ngày. Khi anh em đeo đồng hồ và hoạt động bình thường thì chiếc đồng hồ của anh em đã được nạp năng lượng và cho sự hoạt động ổn định nhất. Còn một lời khuyên nữa cho anh em đó chính là không nên vận động quá mạnh ví dụ khi chơi bóng đá, cầu lông, tenis,… vì những va đập có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây cót của đồng hồ.

Để đảm bảo chiếc đồng hồ Automatic hoạt động bình thường ( ngay cả vào ban đêm khi không sử dụng ) thì anh em nên đeo ít nhất 8 tiếng 1 ngày.

Lên dây cót đồng hồ bằng núm vặn

Như đã nói, đồng hồ cơ Automatic hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng lên dây cót bằng tay. Đối với những dòng đồng hồ như thế này, anh em chỉ việc tác động một lực vừa để vặn núm điều chỉnh ( không nên vặn quá căng ). Nếu tỉ mỉ thì anh em có thể vặn từ 15 đến 20 vòng là đẹp nhất.

Tuy nhiên, trước khi vặn anh em cần lưu ý.

– Tháo đồng hồ khỏi tay khi lên cót

Đọc thêm:  Dụng Cụ Cần Thiết Để Vệ Sinh Đồng Hồ Cách Dùng Và Hiệu Quả

Có nhiều trường hợp vừa đeo đồng hồ, vừa lên cót khiến núm điều chỉnh bị cong cót. Vì thế, anh em nên tháo ra để đảm bảo núm điều chỉnh vuông góc và tác dụng lực vừa đủ.

– Vị trí núm chỉnh khi lên cót

Một núm chỉnh giờ thường sẽ có 3 nấc. Nấc đầu tiên là nấc để lên dây cót. Khi anh em xoay nấc này, đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. Nấc thứ hai là nấc chỉnh ngày và thứ, khi xoay, kim giây vẫn hoạt động bình thường. Nấc cuối cùng dùng để chỉnh giờ phút, khi sử dụng, kim giây sẽ dừng lại. Đặc biệt chú ý luôn đóng sát về nấc đầu để đảm bảo hoạt động của đồng hồ.

Chắc hẳn, anh em đã nắm rõ cho mình cách lên dây cót đồng hồ Automatic rồi phải không nào. Tuy nhiên, để cô vợ hai của anh em hoạt đồng tốt, chính xác nhất thì cần làm gì và tránh làm gì. Phần sau của bài viết sẽ là những thông tin đó.

Lưu ý khi sử dụng và chỉnh đồng hồ cơ

– Anh em nên đeo đồng hồ Automatic thương xuyên để cót được tích trữ đủ năng lượng. Theo nghiên cứu thì anh em nên đeo ít nhất 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt nhất.

– Nếu anh em lên dây cót đồng hồ thì nên chọn một thời gian nhất định trong ngày. Phù hợp nhất là vào khoảng 9h đến 12h vì lúc này đồng hồ chạy ít sai số nhất.

Đọc thêm:  Có Nên Mua đồng Hồ Second-hand?

– Như đã nói ở phần trên, các dòng đồng hồ Automatic, anh em không nên sử dụng chúng khi hoạt động thể thao mạnh vì có thể ảnh hưởng đến bộ máy bên trong.

– Không nên sử dụng đồng hồ khi vào phòng xông hơi, điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

– Không nên vặn dây cót quá căng vì sẽ dễ làm hỏng hệ thống dây cót, bánh răng.

– Không đặt gần nam châm, tivi, các đồ vật từ,…

– Khi không sử dụng, anh em nên úp mặt đồng hồ trên tấm vải mịn để đảm bảo thời gian giữ cót được lâu.

Trên đây là những chia sẻ của Đăng Quang Watch về cách sử dụng đồng hồ cơ Automatic cũng như là những kinh nghiệm khi chỉnh đồng đồng hồ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline tư vấn và bán hàng: 0986.68.1189

Website: https://www.dangquangwatch.vn

Facebook: https://www.facebook.com/donghodangquang

Bài viết liên quan