Tư Vấn Từ Chuyên Gia Việc Chọn Đeo Đồng Hồ Tay Nào Hợp Lý?

Đeo đồng hồ là một thói quen phổ biến của nhiều người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn. Vậy nên đeo đồng hồ tay trái hay phải? Hãy cùng Siêu Thị Mua Chung tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì?

Đồng hồ đeo tay nào? Việc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái và có ý nghĩa gì vẫn là câu hỏi thường gặp. Thực tế, không có quy định nào cứng nhắc về tay đeo đồng hồ. Tuy nhiên, hầu hết các mẫu đồng hồ đeo tay nam nữ đều được thiết kế cho người thuận tay phải. Vì vậy, bạn phải nên đeo đồng hồ tay trái với chiều thuận để không bị vướng trong các hoạt động hằng ngày. Nhưng, điều này có thể gây khó khăn cho những người thuận tay trái khi sử dụng.

deo dong ho tay nao

Đeo đồng hồ tay nào? Đeo tay phải có tốt không

Ngoài ra, một số quan niệm dân gian cho rằng con gái nên đeo đồng hồ tay phải vì theo lí thuyết “nam tả – nữ hữu”. Phía bên phải sẽ mang lại may mắn và thành công hơn. Tuy nhiên, việc đeo tay phải hay tay trái cũng phụ thuộc vào quan niệm và sở thích của mỗi người.

Nếu đeo đồng hồ tay phải nhưng là người thuận tay trái, sẽ có thể gặp khó khăn trong việc điều khiển chuột hoặc viết tay phải. Hơn nữa, việc lên dây hoặc điều chỉnh thời gian cũng sẽ trở nên khó khăn hơn do hầu hết các đồng hồ chỉnh ở bên phải mặt số.

Đọc thêm:  Những Lợi Ích Khi Thay Pin Đồng Hồ Theo Định Kỳ Mà Bạn Cần Biết

Vì vậy, khi lựa chọn đồng hồ đeo tay, nên cân nhắc sở thích và thuận tay của mình để đảm bảo sự thoải mái và tiện dụng khi sử dụng.

dong ho nen deo tay nao

Nhiều người chọn đeo đồng hồ tay phải

2. Nên đeo đồng hồ tay trái không?

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các sản phẩm và kiểu dáng đồng hồ đều được thiết kế để phù hợp với người thuận tay phải. Vì vậy, hãy cân nhắc đeo đồng hồ tay trái để tránh gây hại cho sản phẩm và bảo vệ tay của bạn khỏi va đập, trầy xước.

nen deo dong ho tay nao

Đồng hồ nên đeo tay nào? Có nên đeo đồng hồ tay trái

Một số người cho rằng đeo đồng hồ tay trái có thể gây hại cho sức khỏe bởi vì huyệt thần môn sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến hội chứng ống cổ tay, tổn thương gân, dây chằng… Tuy nhiên, theo Đông Y, cả tay phải và trái đều có huyệt thần môn và việc kích thích nó sẽ giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi. Vì vậy, đeo đồng hồ tay trái đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng hồ nên đeo tay nào? Có một quy tắc phong thủy truyền thống là con trai đeo đồng hồ tay trái để cuộc sống thuận hòa và êm ả hơn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc đeo đồng hồ tay trái trong phong thủy vẫn chưa được khẳng định hoàn toàn.

Đọc thêm:  Những Thương Hiệu đồng Hồ Phân Khúc Giá Rẻ

tay deo dong ho

Đeo đồng hồ tay trái không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe

3. Giải đáp khi nào nên đeo đồng hồ tay trái hay phải

Nên đeo đồng hồ tay trái nếu:

Dùng tay phải để viết hay sử dụng chuột.Thường xuyên tiếp xúc với máy móc công cụ dành cho tay phải.Sử dụng đồng hồ cơ và cần phải thường xuyên điều chỉnh hoặc lên dây cót.

con trai deo dong ho tay trai hay phai

Có thể đeo đồng hồ tay phải khi:

Không thường xuyên tiếp xúc với đồ vật hoặc thiết bị dành cho tay phải.Chọn một chiếc đồng hồ thiết kế đặc biệt để đeo tay phải, có núm chỉnh đặt ở vị trí nửa trái mặt số.

dong ho deo tay nao

Nên đeo đồng hồ tay nào?

Nếu sử dụng đồng hồ tự động và không muốn đeo đồng hồ suốt cả ngày, nên đeo bên tay thuận. Điều này sẽ giúp tay cử động nhiều hơn, giúp lên dây cót tự động hiệu quả hơn. Khi cần điều chỉnh hoặc lên dây cót, cần tháo đồng hồ ra khỏi tay để tránh trục núm đồng hồ bị hỏng.

Tóm lại, việc đeo đồng hồ tay nào là một vấn đề cá nhân và phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, khi chọn đeo đồng hồ, bạn cần cân nhắc đến tính tiện dụng và sự thoải mái, không gây khó chịu cho bản thân.

Bài viết liên quan