Tìm Hiểu Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Complication Trong Đồng Hồ

Mặc dù những chiếc đồng hồ có tên Grande Complication đạt mức giá cao trong các cuộc đấu giá và việc mua một chiếc đồng hồ như vậy có thể là một khoản đầu tư dài hạn, nhưng các nhà sản xuất đồng hồ luôn có tham vọng thúc đẩy sự phát triển của những chiếc đồng hồ phức tạp hơn. Trước đây, sản phẩm chủ lực của một nhà sản xuất đồng hồ thường được gọi là Grande Complication. Nhiều công ty đã tự khẳng định mình bằng sự phức tạp của chiếc đồng hồ này và lấy đó làm thế mạnh so với các đối thủ cạnh tranh.

Thuật ngữ Complication trong đồng hồ là gì?

Complication là các chức năng bổ sung theo mô-đun sử dụng bộ chuyển động nhưng không được bao gồm trong đó. Thuật ngữ “Complication” bắt nguồn từ từ “complicatio” trong tiếng Latin, mô tả việc bao bọc một thứ gì đó. Số lượng Complication là rất nhiều nhưng để đơn giản, danh sách này được giới hạn ở các chức năng bổ sung nổi tiếng nhất

Dự trữ năng lượng – Power Reserve Chỉ báo dự trữ năng lượng cho biết độ căng của dây cót sẽ giữ cho đồng hồ chạy trong bao lâu trước khi phải lên dây lại.

Chu kỳ mặt trăng – Moon Phase Chu kỳ mặt trăng là một chức năng cho biết trạng thái hiện tại của mặt trăng.

Bộ lặp – RepeaterViệc tích hợp thiết bị tương đương với chuông nhà thờ vào một chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt tốn thời gian trong quá trình sản xuất và lắp ráp. Hình thức phức tạp nhất là bộ lặp phút, bấm giờ, quý và phút bằng hai lò xo có độ căng khác nhau.

Đọc thêm:  Tư Vấn Từ Chuyên Gia Việc Chọn Đeo Đồng Hồ Tay Nào Hợp Lý?

Lịch – CalendarChức năng lịch của đồng hồ cũng là một loại chức năng, nó có mức độ phức tạp khác nhau. Hình thức đơn giản nhất là lịch hàng năm phải được lập mỗi năm một lần. Trong trường hợp lịch vạn niên, ngày tự động điều chỉnh theo năm nhuận và ngày 28 tháng 2 hoặc ngày 1 tháng 3 cho đến năm 2100.

Giờ thế giới – World Time IndicationKhông chỉ kể từ khi ngành du lịch hàng không phát triển mà còn do sự kết nối của nền kinh tế thế giới, việc chú ý đến nhiều múi giờ trở nên quan trọng. Đồng hồ có chỉ báo giờ thế giới có bộ chuyển động đặc biệt có thể hiển thị tới 24 múi giờ.

Đồng hồ bấm giờ – ChronographNhiều loại đồng hồ đặc biệt là đồng hồ thể thao và thợ lặn còn được gọi là đồng hồ bấm giờ. Chức năng bổ sung này giúp bạn có thể đo hoặc dừng thời gian. Kim giây có thể được bắt đầu và dừng bằng cách nhấn một hoặc nhiều nút đẩy.

Đồng hồ bấm giờ Flyback – Flyback ChronographNhóm đồng hồ bấm giờ còn bao gồm đồng hồ bấm giờ flyback, còn được gọi là “retour-en-vol” trong tiếng Pháp. Kim giây có thể được đặt lại ngay lập tức về 0 và có thể lấy thời gian trung gian bằng cách nhấn nút.

RattrapanteĐồng hồ bấm giờ rattrapante còn được gọi là đồng hồ bấm giờ chia giây, là một chức năng tượng trưng cho tốc độ. Những chiếc đồng hồ có chức năng này có kim dừng thứ hai có thể được sử dụng để đo thời gian phân chia.

Đọc thêm:  Khám Phá Ý Nghĩa Và Chức Năng Của Đồng Hồ Moonphase Mới Nhất

FoudroyanteSeconde Foudroyante, còn được gọi là “giây bay”, hiển thị phân số của một giây. Mặt số được chia thành nhiều lần nhảy và do đó hiển thị một phần tư, phần năm hoặc phần mười giây.

Bài viết liên quan