Tìm Hiểu Chính Sách Bảo Hành Quốc Tế Cho Đồng Hồ Khi Mua Sắm

Tất cả các đồng hồ chính hãng khi được bán ra đều có kèm 1 thẻ hoặc sổ bảo hành quốc tế cho đồng hồ. Vậy bảo hành quốc tế cho đồng hồ là gì? Làm thế nào để được bảo hành quốc tế? Các điều kiện để được bảo hành quốc tế là gì? Để giúp các khách hàng có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ bảo hành quốc tế và được hưởng quyền lơi trọn vẹn từ các dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ hàng đầu từ các thương hiệu đẳng cấp Thế giới. Siêu Thị Mua Chung sẽ giải thích một cách chi tiết về vấn đề bảo hành quốc tế trong bài viêt này.

1. Bảo hành quốc tế cho đồng hồ là gì?

Bảo hành quốc tế cho đồng hồ là gì?

Đầu tiên, bạn cần phân biệt giữa bảo hành quốc tế và bảo hành toàn cầu. Xin khẳng định không có chính sách bảo hành toàn cầu (global warranty), nghĩa là bạn không thể bảo hành đồng hồ ở bất cứ nơi đâu trên Thế giới – mà chính xác hơn phải gọi là bảo hành quốc tế (international warranty hoặc international guarantee).

2.  Đồng hồ xách tay có được bảo hành quốc tế không?

Bảo hành quốc tế ở đâu?

Bảo hành quốc tế cho đồng hồ nghĩa là đồng hồ sẽ chỉ được chính hãng bảo hành ở các nước có địa điểm sửa chữa thuộc uỷ quyền của hãng (những địa điểm này sẽ là Trung tâm sửa chữa và bảo hành, hoặc là cửa hàng chính hãng). Với các thương hiệu đồng hồ cao cấp, các trung tâm bảo hành của thương hiệu sẽ được trang bị hệ thống máy móc, công nghệ và thiết bị đúng tiêu chuẩn, đồng thời những người thợ kỹ thuật cũng được hãng đào tạo bài bản theo định kì.

Đọc thêm:  Nguyên Lý Hoạt động Của đồng Hồ Automatic

Đồng hồ xách tay có được bảo hành quốc tế không?

Có nhiều cửa hàng được uỷ quyền bán sản phẩm chính hãng nhưng không được phép tiếp nhận bảo hành quốc tế. Nghĩa là những cửa hàng đó sẽ chỉ có trách nhiệm bảo hành sản phẩm do chính cửa hàng đó bán ra; những sản phẩm đồng hồ, dù chính hãng, được mua từ nơi khác (bao gồm cả đồng hồ xách tay) sẽ không được bảo hành tại hãng mà sẽ tính phí theo dịch vụ sửa chữa.

Nhưng chỉ có một số ít nơi được nhận làm Trung tâm bảo hành và sửa chữa chính thức của Rolex.[/caption] Những khách hàng không ở gần khu vực có Trung tâm bảo hành quốc tế, nhưng muốn bảo hành quốc tế, có thể sẽ phải tự gửi đồng hồ tới Trung tâm và đa phần, sẽ tự chịu phí vận chuyển hoặc chịu phí thuế xuất nhập khẩu hàng ra nước ngoài.

Trong trường hợp đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể gửi bảo hành đồng hồ tại chính cửa hàng mà bạn đã mua. Đa phần thời gian bảo hành quốc tế chính hãng sẽ từ 1-3 năm tuỳ theo dòng máy cơ hay máy pin. Có một số hãng tuỳ theo dịp đặc biệt sẽ gia tăng thêm hạn bảo hành quốc tế lên đến 5 năm trở lên.

Những điều kiện để được bảo hành quốc tế 

Những điều kiện để được bảo hành quốc tế 

Điều Kiện Được Bảo Hành

Bảo hành đồng hồ toàn cầu chỉ có giá trị khi đồng hồ có Thẻ hoặc Sổ bảo hành chính thức đi kèm.Thẻ/ Sổ bảo hành quốc tế phải có đóng dấu của Đại lý ủy quyền chính thức hoặc của Cửa hàng bán ra.

Đọc thêm:  Các Chất Liệu Làm Mặt Đồng Hồ Phổ Biến Và Đặc Điểm Của Chúng

Thẻ/ Sổ bảo hành được ghi đầy đủ và chính xác các thông tin như: mã số đồng hồ, mã đáy của đồng hồ, nơi bán, ngày mua hàng,… và còn trong thời hạn bảo hành theo qui định tuỳ từng hãng đồng hồ.Thẻ/ Sổ bảo hành không được sửa chữa, một vết tẩy xoá nhỏ cũng có thể khiến bạn mất quyền lợi bảo hành.Đồng hồ có vẻ ngoài không thay đổi hình dạng so với thiết kế ban đầu.Chỉ bảo hành miễn phí cho các hư hỏng về máy và các linh kiện bên trong của đồng hồ được xác định là do lỗi của nhà sản xuất.Thời gian bảo hành đồng hồ được tính từ ngày mua được ghi trên Thẻ hoặc Sổ bảo hành toàn cầu. Đồng thời, thời gian bảo hành không được gia hạn sau khi hết thời hạn bảo hành.

Trường Hợp Không Được Bảo Hành

Không bảo hành về tuổi thọ của Pin.Không bảo hành cho phần bên ngoài của Đồng hồ như: vỏ máy, mặt kính, khóa, dây bị hỏng hóc do sử dụng không đúng, Ví dụ: vết hằn, móp méo, trầy xước, nứt vỡ kính… trừ trường hợp lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất thông báo.Không bảo hành cho những hậu quả từ việc sử dụng không đúng cách của người dùng như: đeo Đồng hồ trong khi xông hơi, tắm nước nóng, để Đồng hồ tiếp xúc với các loại hóa chất, axít, chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao…Không bảo hành cho những Đồng hồ đã bị sửa chữa tại những nơi không phải là trung tâm bảo hành được các hãng Đồng hồ ủy quyền chính thức hoặc do Khách hàng tự ý cậy vỏ và tự ý sửa chữa.

Bài viết liên quan